Bắc Giang: Trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cho các sản phẩm nông sản tiêu biểu

(VOV5) - Hiện nay, tỉnh Bắc Giang có 683 nhãn hiệu hàng hóa được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp văn bằng bảo hộ.

Ngày 15/5, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ công bố trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu ở trong nước và nước ngoài cho một số sản phẩm nông sản tiêu biểu của tỉnh.

Tại lễ công bố, một số sản phẩm nông sản tiêu biểu, đặc trưng của tỉnh đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu ở trong nước và tại nhiều quốc gia trên thế giới; trong đó vải thiều Lục Ngạn được bảo hộ tại 8 quốc gia, mỳ Chũ và mỳ Kế được bảo hộ tại 5 quốc gia, gà đồi Yên Thế được bảo hộ tại 3 quốc gia.

Bắc Giang: Trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cho các sản phẩm nông sản tiêu biểu - ảnh 1 Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng trao văn bằng
bảo hộ tại nước ngoài cho nhãn hiệu vải thiều Lục Ngạn - Ảnh: Tùng Lâm/TTXVN.

Cũng trong khuôn khổ lễ công bố đã diễn ra tọa đàm "Giải pháp phát triển các sản phẩm được bảo hộ trong và ngoài nước". Đại diện Viện Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã trao đổi, giải đáp các vấn đề như nâng cao công nghệ bảo quản mỳ, tăng cường kiểm tra về xâm phạm sở hữu trí tuệ, áp dụng chăn nuôi gà bằng thức ăn có nguồn gốc thảo mộc…; từ đó góp phần nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh cho các sản phẩm nông sản chủ lực của tỉnh Bắc Giang trong thời gian tới.

Hiện tỉnh Bắc Giang có 683 nhãn hiệu hàng hóa được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp văn bằng bảo hộ, trong đó trên 45 sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đã được bảo hộ dưới các hình thức: Chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu tập thể. Tỉnh Bắc Giang có 10 sản phẩm không có trong kế hoạch nhưng đã được đăng ký bảo hộ dưới hình thức nhãn hiệu tập thể như mật ong rừng Sơn Động; hạt dẻ Lục Nam; bún, bánh Đa Mai; rau an toàn Đa Mai; mộc Bãi Ổi; mỳ gạo Châu Sơn; lợn sạch Tân Yên….

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác