Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn làm việc với Cục Hải quan Quảng Ninh

(VOV5) - Chiều 13/9, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và đoàn công tác có buổi làm việc với Cục Hải quan Quảng Ninh. 
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn làm việc với Cục Hải quan Quảng Ninh - ảnh 1Quang cảnh buổi làm việc. (tạp chí mặt trận) 

Đánh giá cao những kết quả mà Cục Hải quan Quảng Ninh đạt được trong thời gian qua, ông Trần Thanh Mẫn yêu cầu Cục Hải Quan Quảng Ninh nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mục tiêu của năm 2018, góp phần cùng cả nước đạt mục tiêu đơn giản hóa 50% điều kiện đầu tư kinh doanh; giảm ít nhất 50% danh mục hàng hóa, sản phẩm phải kiểm tra chuyên ngành.

Tại buổi làm việc, Cục Hải quan Quảng Ninh đã có một số đề xuất, kiến nghị với Quốc hội và các bộ ngành như như xử lý dứt điểm vướng mắc liên quan đến thu thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng than cốc nhập khẩu, tiếp tục rà soát cắt giảm danh mục hàng hóa kiểm tra chuyên ngành, cắt giảm những trường hợp một mặt hàng nhưng do nhiều bộ, ngành tham gia quản lý.

Phản hồi

Các tin/bài khác