Công bố Sách trắng Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2016

(VOV5) - Sách trắng tổng hợp các tài liệu chính thức của Diễn đàn, chuyển tải những thông điệp tổng hợp tới mọi doanh nghiệp Việt Nam, Chính phủ cùng các cơ quan công quyền trực tiếp hoặc gián tiếp quản lý và phục vụ doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế quan tâm đến sự phát triển của doanh nghiệp Việt Nam.

Công bố Sách trắng Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2016 - ảnh 1
Họp báo công bố kết quả Diễn đàn Kinh tế Tư nhân Việt Nam 2016 (Ảnh: VGP)


Chiều 08/07, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức họp báo công bố kết quả Diễn đàn Kinh tế Tư nhân Việt Nam 2016 và ra mắt sách trắng "Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam – Cơ hội, Thách thức và Giải pháp". 


Sách trắng tổng hợp các tài liệu chính thức của Diễn đàn, chuyển tải những thông điệp tổng hợp tới mọi doanh nghiệp Việt Nam, Chính phủ cùng các cơ quan công quyền trực tiếp hoặc gián tiếp quản lý và phục vụ doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế quan tâm đến sự phát triển của doanh nghiệp Việt Nam.


Sách Trắng bao gồm tuyên bố chung của Diễn đàn cùng các tuyên bố chuyên đề đã được thông qua tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2016 với sự tham dự của hơn 700 doanh nghiệp. Các bản tuyên bố là những phân tích bối cảnh chung và quan điểm từ phía doanh nghiệp về hiện trạng của khu vực kinh tế tư nhân cùng các ngành được chọn là chủ đề của Diễn đàn lần này, quan điểm của Chính phủ, các tổ chức quốc tế và đối tác phát triển về kinh tế tư nhân ở Việt Nam. Trong đó, những đề xuất chính sách bao trùm 7 ngành nghề: Kinh tế số, Nông nghiệp, Đào tạo và Dạy nghề, Phân phối và Logistics, Thị trường Tài chính và Huy động vốn, Phát triển công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ, Năng lượng sạch và Tiết kiệm năng lượng. Đồng thời bao gồm những khuyến nghị hỗ trợ các lĩnh vực như: Khởi nghiệp và Sáng tạo, Cụm liên kết ngành, Hội nhập và Toàn cầu hóa.


Cũng tại buổi họp báo, Ban tổ chức cho biết Diễn đàn Kinh tế Tư nhẫn sẽ được tổ chức thường niên nhằm kiến tập và duy trì cơ chế đối thoại công tư, trở thành đầu mối thúc đẩy liên kết và hợp tác quốc tế.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác