Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh dự hội nghị OTC 2015

(VOV5) -  Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại thành phố Houston, bang Texas, Hoa kỳ, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh tham dự Hội nghị Công nghệ dầu khí ngoài khơi 2015 (Offshore Technology Conference - OTC-2015), dự Tiếp tân của Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Houston nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, gặp gỡ các doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Houston và dự một số sự kiện liên quan từ ngày 4 đến 5 tháng 5 năm 2015.


Về OTC-2015, đây là Triển lãm lớn nhất thế giới hàng năm trong lĩnh vực dầu khí với sự tham gia của hàng ngàn các công ty, tập đoàn dầu khí hàng đầu thế giới. Ban tổ chức OTC-2015 lần đầu tiên lựa chọn và mời Việt Nam tham gia và phát biểu tại Phiên toàn thể của Hội nghị (cùng với 5 nước Brazil, Canada, Indonesia, Mexico và Hoa Kỳ). Đại sứ Phạm Quang Vinh khẳng định sự ủng hộ của Chính phủ và những chính sách ưu đãi dành cho các nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực dầu khí tại Việt Nam. Với những ưu đãi đó, Đại sứ Phạm Quang Vinh mong muốn các nhà đầu tư, công ty, tập đoàn nước ngoài tiếp tục tăng cường đầu tư, hợp tác làm ăn với Việt Nam trong lĩnh vực dầu khí ngoài khơi, trên cơ sở cùng có lợi, phù hợp với luật pháp quốc tế và Công ước Luật Biển Liên hiệp quốc năm 1982.

Phát biểu tại Tiếp tân do Tổng lãnh sự Việt Nam tại Houston và PetroVietnam phối hợp tổ chức nhân dịp kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ và buổi tọa đàm với các doanh nghiệp năng lượng hàng đầu của Hoa Kỳ, Đại sứ Phạm Quang Vinh tin tưởng đà phát triển quan hệ chính trị, ngoại giao song phương sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại nói chung và hợp tác, kinh doanh trong lĩnh vực năng lượng nói riêng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác