Hàn Quốc hỗ trợ doanh nghiệp dệt may Việt Nam tiếp cận công nghệ 4.0

(VOV5) -Hội thảo Kỹ thuật dệt may lần thứ 4 – năm 2018, với chủ đề "Tăng tốc và Đổi mới". 

Ngày 27/06, tại thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) phối hợp với Viện Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc (KITECH) tổ chức Hội thảo Kỹ thuật dệt may lần thứ 4 – năm 2018, với chủ đề "Tăng tốc và Đổi mới". Hội thảo là cơ hội để doanh nghiệp hai nước hợp tác sâu hơn về công nghệ để ngành công nghiệp dệt may phát triển bền vững hơn nữa trong thời gian tới.

Hàn Quốc hỗ trợ doanh nghiệp dệt may Việt Nam tiếp cận công nghệ 4.0  - ảnh 1Ảnh minh họa/ TTXVN 

 Hội thảo tập trung giới thiệu thêm về xu hướng vải chức năng, các đề xuất xây dựng, kiến tạo nhà máy may thông minh cũng như hệ thống lưu trữ thông minh cho nhà máy dệt. Từ đó, góp phần tạo ra nền tảng thúc đẩy nhanh trong chiến lược phát triển bền vững ngành công nghiệp dệt may Việt Nam. Các chủ đề chính của cuộc Hội thảo gồm: quy trình tiêu chuẩn phát triển sản phẩm kỹ thuật số; chuyển đổi kỹ thuật số của thời trang; áp dụng 3D để tăng năng suất và tăng hiệu quả truyền thông; máy may tự động cho nhà máy may thông minh; hệ thống cung cấp và lưu trữ thông minh cho nhà máy dệt… 

Trong khuôn khổ hội thảo, Ban Tổ chức cũng tổ chức Khu trưng bày giới thiệu loại vải mới đa chức năng và buổi giao thương với các công ty đến từ Hàn Quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác