Khai mạc Ngày hội Na Chi Lăng lần thứ II

(VOV5) - Tối 18/8, tại Trung tâm Giới thiệu nông sản huyện Chi Lăng (thôn Than Muội, xã Quang Lang, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn), diễn ra lễ khai mạc Ngày hội Na Chi Lăng lần thứ 2, năm 2018.

 Đây là hoạt động góp phần quảng bá hình ảnh, đẩy mạnh xúc tiến thương mại sản phẩm Chi Lăng nói riêng và các nông sản đặc sản của tỉnh Lạng Sơn nói chung. So với ngày hội Na Chi Lăng lần thứ nhất, quy mô sự kiện năm nay lớn hơn, cả về số gian cũng như đơn vị tham gia trưng bày sản phẩm với điểm nhấn là sản xuất nông sản an toàn theo tiêu chuẩn VietGap.

Khai mạc Ngày hội Na Chi Lăng lần thứ II - ảnh 1Thu hoạch na tại Chi Lăng, Lạng Sơn 

Ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá: "Chúng ta không chỉ tập trung cho sản xuất, mà chúng ta còn tập trung vào tổ chức thị trường, biến đây thành một lễ hội để tôn vinh người nông dân, sự lao động sáng tạo của người nông dân, cùng với những sản vật do người nông dân tạo ra. Thông qua đó, cùng chung tay xây dựng phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới của chúng ta ngày một tốt đẹp".

 Ngày hội Na Chi Lăng năm nay diễn ra trong hai ngày, với các hoạt động đặc sắc như tham quan vùng sản xuất Na Chi Lăng tại các huyện Hữu Lũng, Chi Lăng; tổ chức các chương trình ký kết hợp tác tiêu thụ sản phẩm và trưng bày, giới thiệu hàng chục loại nông sản đặc sản khác của tỉnh Lạng Sơn…

Phản hồi

Các tin/bài khác