Khuyến khích doanh nghiệp thuỷ sản phát triển thị trường nội địa

(VOV5) - Phó thủ tướng cho rằng người dân phải được tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất do các doanh nghiệp trong nước sản xuất.

Chiều 7/10, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tới dự và thăm các gian hàng tại Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức tại Trung tâm Triển lãm nông nghiệp Việt Nam trong 3 ngày, từ ngày 06 – 08/10/2017. 

Khuyến khích doanh nghiệp thuỷ sản phát triển thị trường nội địa - ảnh 1

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành và địa phương thăm các gian hàng.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ghi nhận việc các doanh nghiệp đã có sự chuẩn bị bài bản, kỹ lưỡng cho việc tham gia hội chợ, cũng như sẵn sàng cho việc mở rộng tiêu thụ sản phẩm cá tra tại thị trường phía Bắc. Phó Thủ tướng cho biết Chính phủ đang tập trung chỉ đạo tái cấu trúc lại sản xuất nông nghiệp, gắn sản xuất với thị trường. Theo đó, sản xuất phải lấy thị trường quốc tế làm mục tiêu để nâng cao chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, đồng thời đặc biệt coi trọng thị trường trong nước, người dân phải được tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất do các doanh nghiệp trong nước sản xuất.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị các doanh nghiệp cần tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất, chế biến; nghiên cứu kỹ để mở rộng thị trường tiêu thụ, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm.

Phản hồi

Các tin/bài khác