Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh gặp Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam

(VOV5) - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến cùng lãnh đạo các sở, ngành của thành phố có buổi gặp gỡ Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham).
Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh gặp Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam - ảnh 1 Quang cảnh buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và EuroCham. - Ảnh: TTXVN

Chiều 11/7, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến cùng lãnh đạo các sở, ngành của thành phố có buổi gặp gỡ Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) cùng các Hiệp hội thành viên của EuroCham.

Chia sẻ về tình hình kinh tế - xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, ông Trần Vĩnh Tuyến cho biết: Dù là trung tâm kinh tế, nhưng Thành phố Hồ Chí Minh có hạ tầng đô thị chưa hoàn chỉnh với nhiều điểm nghẽn như ngập nước, kẹt xe, môi trường... Để giải quyết các vấn đề trên cũng như hướng tới sự phát triển bền vững, hiệu quả, thành phố đang triển khai Đề án xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh, trong đó xây dựng hạ tầng công nghệ hiện đại giúp thành phố quản lý, điều hành thông minh hơn.

Được biết, các doanh nghiệp Châu Âu đã đầu tư nhiều dự án đô thị thông minh nên Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm từ các doanh nghiệp châu Âu trong các lĩnh vực này. Thành phố luôn tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp hợp tác, đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Nicolas Audier, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), cho biết nhiều thành phố ở châu Âu cũng gặp các vấn đề đô thị như Thành phồ Hồ Chí Minh và đã triển khai các giải pháp đầu tư để giải quyết. Các thành phố này đã xây dựng các dự án cung cấp dịch vụ công cho người dân, trên cơ sở hợp tác đối tác công tư (PPP) với sự tham gia của khu vực tư nhân. EuroCham muốn phát triển mô hình này tại Việt Nam, thúc đẩy các dự án PPP tại Việt Nam.

Tại buổi gặp gỡ hai bên cũng trao đổi các nội dung liên quan đến Hiệp định EVFTA, trong đó tập trung vào các vấn đề về chính sách thuế và hải quan; giao thông - vận tải và hậu cần; thuận lợi hóa thương mại.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác