Nhiều triển vọng tăng trưởng xuất khẩu sang thị trường Czech

(VOV5) - Riêng Quý I năm 2019, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Cộng hòa Czech đạt 64,6 triệu USD.

Những năm gần đây, hợp tác kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Cộng hòa Czech có bước phát triển đáng kể. Theo ông Tạ Hoàng Linh, Vụ trưởng Vụ thị trường Âu - Mỹ (Bộ Công Thương), thương mại hai chiều giữa hai nước trong những năm gần đây có mức tăng trưởng khoảng 10%.

Nhiều triển vọng tăng trưởng xuất khẩu sang thị trường Czech - ảnh 1Sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp cung ứng cho thị trường trong nước và xuất khẩu tại một doanh nghiệp ở huyện Thường Tín (Hà Nội). - Ảnh: Đình Huệ/TTXVN 

Năm 2018, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Cộng hòa Czech tăng gần 16% so với năm 2017, đạt 298 triệu USD. Riêng Quý I năm 2019, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Cộng hòa Czech đạt 64,6 triệu USD. Với giá trị trao đổi thương mại như vậy, hiện nay Cộng hòa Czech là một trong những bạn hàng quan trọng nhất trong khu vực Trung và Đông Âu. 

Tại Khóa họp lần thứ VI Ủy ban liên Chính phủ (UBLCP) Việt Nam - Cộng hòa Czech về hợp tác kinh tế vào tháng 3 năm 2018 tại Hà Nội, hai bên mong muốn tiếp tục tăng cường quan hệ ngoại giao và phát triển hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư, vì lợi ích chung của Việt Nam và Cộng hòa Czech. Đặc biệt, trong Chiến lược thương mại quốc tế giai đoạn 2012-2020, Cộng hòa Czech đã đưa Việt Nam vào danh sách 12 nước thị trường chủ chốt, ưu tiên về ngoại thương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác