Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Nhiều cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp Việt – Nga

(VOV5) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng mong muốn các sản phẩm dệt may và da giày, nông - lâm - thủy sản, điện tử, hàng tiêu dùng,... có chất lượng của Việt Nam có cơ hội tiếp cận thuận lợi hơn với thị trường Nga rộng lớn. 

Sáng 13/12, tới dự và phát biểu tại Lễ khai mạc Triển lãm công nghiệp Việt - Nga lần thứ hai “Expo - Russia Viet Nam 2017”, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng bày tỏ tin tưởng Triển lãm là cơ hội tốt để doanh nghiệp hai nước trực tiếp trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác, thiết lập và mở rộng quan hệ đối tác kinh doanh - đầu tư.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Nhiều cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp Việt – Nga - ảnh 1 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và các đại biểu tham quan triển lãm.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Liên bang Nga là thị trường du lịch lớn nhất trong các nước châu Âu của Việt Nam với các đường bay thương mại kết nối giữa hai nước liên tục được mở rộng. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng mong muốn các sản phẩm dệt may và da giày, nông - lâm - thủy sản, điện tử, hàng tiêu dùng,... có chất lượng của Việt Nam có cơ hội tiếp cận thuận lợi hơn với thị trường Nga rộng lớn. Đồng thời, Việt Nam cũng sẵn sàng đón nhận, nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp, đặc biệt là các lĩnh vực mà Nga có thế mạnh như năng lượng, khai thác dầu khí, lọc hoá dầu, thiết bị công nghiệp, sản xuất ô tô và linh kiện ô tô; khoáng sản, nguyên liệu sản xuất và các sản phẩm công nghệ cao từ Liên bang Nga. Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng doanh nghiệp Liên bang Nga thực hiện các hoạt động xuất nhập khẩu và kết nối đầu tư, kinh doanh hiệu quả, ổn định lâu dài gắn với sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Triển lãm công nghiệp Nga - Việt lần thứ hai “Expo - Russia Viet Nam 2017” diễn ra từ ngày 13 - 15 tháng 12 năm 2017 tại Hà Nội với sự tham gia của khoảng 100 doanh nghiệp Nga trong các lĩnh vực năng lượng, cơ khí, hạ tầng vận tải, viễn thông, truyền thông, khai khoáng, hóa chất, dược phẩm, nông nghiệp và công nghệ cao.Triển lãm trưng bày những sản phẩm và dịch vụ chuyên xuất khẩu, những kết quả nghiên cứu nhiều triển vọng của các doanh nghiệp, trường đại học và cơ quan nghiên cứu, những dự án đầu tư của các khu vực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác