Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự lễ quy hoạch và khởi công 2 dự án trọng điểm tại Thái Nguyên

(VOV5) - Sáng 25/12, tỉnh Thái Nguyên tổ chức lễ công bố quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia hồ Núi Cốc đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; ký kết hợp tác đầu tư và động thổ xây dựng đường hồ Núi Cốc.


Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự lễ quy hoạch và khởi công 2 dự án trọng điểm tại Thái Nguyên  - ảnh 1
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại lễ công bố quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Hồ Núi Cốc, động thổ xây dựng đường Hồ Núi Cốc, Thái Nguyên. Ảnh: TTXVN


Phát biểu tại buổi lễ công bố, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cho rằng đây là sự kiện có ý nghĩa không chỉ đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Thái Nguyên mà còn là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam. Phó Thủ tướng cho rằng mục tiêu phát triển du lịch nhưng phải hết sức coi trọng việc bảo tồn, gìn giữ và bảo vệ tài nguyên, môi trường sinh thái lòng hồ và khu vực hồ Núi Cốc.  


Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ lưu ý Thái Nguyên bám sát định hướng này để phát triển khu du lịch quốc gia hồ Núi Cốc không chỉ tầm cỡ về hạ tầng mà còn tiêu biểu cho môi trường phát triển du lịch, đặc biệt là phải có nhiều sản phẩm du lịch chất lượng cao, đẳng cấp, khác biệt và thấm đẫm văn hóa trà, văn hóa của các dân tộc Việt Bắc và trung du miền núi phía Bắc nói chung. Đồng thời với việc kêu gọi các nhà đầu tư chiến lược, Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh chú ý phát triển du lịch cộng đồng, coi người dân là chủ thể để phát triển du lịch. Phó Thủ tướng mong muốn Thái Nguyên trở thành điểm đến hấp dẫn và nổi tiếng trong nước và quốc tế. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Là tỉnh nằm trong quy hoạch vùng Thủ đô, là trung tâm đứng thứ 3 cả nước về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, có điều kiện để phát triển, Thái Nguyên phải trở thành tỉnh đẹp, giàu, mạnh về kinh tế, vững mạnh về quốc phòng và an ninh không chỉ của khu vực trung du và miền núi phía Bắc mà của cả nước.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác