Ra mắt giai đoạn 3 chương trình “Hỗ trợ hộ chăn nuôi - Trợ giá người tiêu dùng”

(VOV5) - Giai đoạn tiếp theo, Chương trình sẽ cung cấp cho người tiêu dùng các sản phẩm thịt heo chất lượng với giá cả phù hợp.

Ra mắt giai đoạn 3 chương trình “Hỗ trợ hộ chăn nuôi - Trợ giá người tiêu dùng” - ảnh 1

Ảnh minh họa

Chiều 26/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Tọa đàm ra mắt Giai đoạn 3 của chương trình “Hỗ trợ hộ chăn nuôi - Trợ giá người tiêu dùng” với chủ đề “Porkpork.vn - Từ giải cứu đến khởi nghiệp theo mô hình kinh tế sẻ chia”.  

Đây là chương trình hưởng ứng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, chủ trương của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Công thương và Bộ Tài chính về việc tháo gỡ khó khăn, ổn định phát triển chăn nuôi heo, đồng thời là chương trình tiêu thụ thịt heo với khối lượng lớn tại các khu vực trọng điểm tồn đọng heo hơi và tuyên truyền về các giải pháp, hoạt động hiệu quả hỗ trợ người chăn nuôi trong cả nước.

 Từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2017, Chương trình Porkpork đã thực hiện việc mua thịt heo sạch, đạt tiêu chuẩn của người nông dân với gia cao và hỗ trợ bán ra thị trường cho người tiêu dùng với giá rẻ nhằm kích thích thị trường, đẩy mạnh sự vào cuộc của các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm, qua đó góp phần đưa giá heo tăng cao trở lại.

Giai đoạn tiếp theo, Chương trình Porkpork với sự hỗ trợ và đồng hành từ Công ty Cổ phần Việt Nam và hàng trăm trang trại của người dân nằm trong hệ thống liên kết với công nghệ nuôi heo sạch chuẩn Vietgap sẽ cung cấp cho người tiêu dùng các sản phẩm thịt heo chất lượng với giá cả phù hợp.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác