Sáng kiến chung Việt Nam- Nhật Bản giai đoạn VI

(VOV5) -Các nội dung chi tiết này hai bên sẽ tiếp tục trao đổi với nhau để thống nhất đưa vào nội dung của giai đoạn 7 để chúng ta triển khai tiếp.”

Chiều 07/12, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Ủy ban Kinh tế Việt Nam- Nhật Bản tổ chức cuộc họp cấp cao Ủy ban hỗn hợp đánh giá cuối kỳ Sáng kiến chung Việt Nam - Nhật Bản giai đoạn VI để tổng kết tình hình thực hiện sáng kiến trong thời gian thực hiện 16 tháng, từ tháng 8/2016 đến tháng 12/2017.

Sáng kiến chung Việt Nam- Nhật Bản giai đoạn VI - ảnh 1Hội nghị về Sáng kiến chung Việt Nam - Nhật Bản 

Sau 16 tháng triển khai, theo kết quả đánh giá của Ủy ban hỗn hợp đánh giá cuối kỳ Sáng kiến chung Việt Nam - Nhật Bản, về cơ bản, hai bên đã thực hiện tốt và đạt được các mục tiêu đề ra trong Kế hoạch hành động giai đoạn 6.

Trong tổng số 32 hạng mục nêu tại Kế hoạch hành động giai đoạn 6, đã có 26 hạng mục triển khai tốt hoặc đang được triển khai. Các hạng mục hoàn thành tốt gồm các vấn đề liên quan đến dịch vụ, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, dịch vụ logistic - vận tải, lao động.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết:

“Về phần chi tiết thì hai bên sẽ tiếp tục phối hợp với nhau rà soát, nghiên cứu để chúng ta đưa vào nội dung trong giai đoạn 7 như là hỗ trợ phát triển công nghệ Việt Nam, khuyến khích khu vực tư nhân tham gia đầu tư vào phát triển hạ tầng, rất nhiều các nội dung; tiếp tục phổ biến tuyên truyền Hiệp định Việt Nam Nhật Bản. Các nội dung chi tiết này hai bên sẽ tiếp tục trao đổi với nhau để thống nhất đưa vào nội dung của giai đoạn 7 để chúng ta triển khai tiếp.”

Hai bên thống nhất về nguyên tắc hợp tác triển khai giai đoạn 7 Sáng kiến chung Việt Nam- Nhật Bản với phương pháp tiếp cận, cách thức triển khai phù hợp với thực tế, góp phần cải thiện môi trường đầu tư Việt Nam, đẩy mạnh hơn nữa đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam, đồng thời củng cố mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai quốc gia. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác