Sở hữu trí tuệ - Nâng cao vị thế và giá trị doanh nghiệp

(VOV5) - Việc bảo hộ sở hữu trí tuệ góp phần nâng cao năng lực, vị thế của doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển nền kinh tế, giúp tạo ra các sản phẩm có giá trị lớn, có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường.


Hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (26/4), chiều 25/4,tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Tọa đàm "Sở hữu trí tuệ - Nâng cao vị thế và giá trị doanh nghiệp".

Sở hữu trí tuệ - Nâng cao vị thế và giá trị doanh nghiệp - ảnh 1
Quang cảnh buổi tọa đàm


Theo ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ, việc bảo hộ sở hữu trí tuệ góp phần nâng cao năng lực, vị thế của doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển nền kinh tế, giúp tạo ra các sản phẩm có giá trị lớn, có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường trong và ngoài nước. Bảo hộ sở hữu trí tuệ là công cụ cạnh tranh hữu hiệu cho doanh nghiệp cũng như nền kinh tế quốc gia. Quốc gia, doanh nghiệp nào có được càng nhiều quyền sở hữu trí tuệ thì năng lực cạnh tranh càng cao.


Theo chiến lược phát triển khoa học và công nghệ đến năm 2020, Việt Nam cần đạt giá trị sản phẩm công nghệ cao và sản phẩm ứng dụng công nghệ cao là 45% tổng GDP; giá trị sản phẩm công nghệ cao và sản phẩm ứng dụng công nghệ cao chiếm khoảng 40% trong tổng giá trị sản xuất công nghiệp. Nhà nước đã có nhiều chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, trong đó có việc xác lập quyền sở hữu trí tuệ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác