Tạo điều kiện cho doanh nghiệp nước ngoài triển khai các dự án về năng lượng tái tạo

(VOV5) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh quan hệ hợp tác hữu nghị của Việt Nam - Nauy ngày càng phát triển. 

Ngày 15/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tiếp Tổng Giám đốc Công ty Scatec Solar (Nauy) Raymond Carlsen. Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Công ty Scatec Solar Raymond Carlsen cho biết Công ty có kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các nước đang phát triển triển khai những dự án về năng lượng tái tạo, đây là lợi thế khi công ty có chủ trương đầu tư ở Việt Nam. Bên cạnh đó, Công ty đang xúc tiến, kết nối với các trường đại học tại Việt Nam để các sinh viên thực tập, học tập về công nghệ tại nhà máy của Công ty. 

Tạo điều kiện cho doanh nghiệp nước ngoài triển khai các dự án về năng lượng tái tạo  - ảnh 1  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Raymond Carlsen, Tổng giám đốc Tập đoàn năng lượng Scatec Solar của Na Uy đang thăm và làm việc tại Việt Nam. - Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh quan hệ hợp tác hữu nghị của Việt Nam - Nauy ngày càng phát triển. Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, hiện có hơn 300 dự án đầu tư về điện gió, điện mặt trời đang chờ để phê duyệt. Vì vậy, vấn đề đặt ra là lựa chọn các dự án đầu tư phù hợp với quy hoạch phát triển, đảm bảo cơ cấu sản xuất điện hợp lý, đáp ứng nhu cầu nguồn điện, cũng như vấn đề phụ tải...Ủng hộ chủ trương đầu tư điện mặt trời của Công ty Scatec Solar, Phó Thủ tướng mong muốn Công ty thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam; đồng thời đầu tư sản xuất các sản phẩm công nghệ cho ngành năng lượng điện tái tạo, gắn với giáo dục, đào tạo. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác