Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường hợp tác với Hà Lan về phát triển nông nghiệp

(VOV5) - Ngày 26/9, Đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh do ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu, tới thăm làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan. 
Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường hợp tác với Hà Lan về phát triển nông nghiệp - ảnh 1Các đại biểu chụp ảnh chung trước Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan. Ảnh: TTXVN phát 

Phát biểu tại đây, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa trao đổi với Phó Chủ tịch thành phố Lê Thanh Liêm về tình hình phát triển quan hệ Việt Nam- Hà Lan. Đại sứ nhấn mạnh hai nước có hợp tác chặt chẽ trong 5 lĩnh vực đối tác chiến lược, và một số ưu tiên hợp tác mới là những lĩnh vực trọng tâm mà thành phố Hồ Chí Minh đang có nhu cầu hợp tác với Hà Lan như nông nghiệp bền vững, quản lý nước, thích ứng biến đổi khí hậu và thành phố thông minh. Các doanh nghiệp Hà Lan có nhiều dự án hợp tác và đầu tư tại thành phố Hồ Chí Minh và mong muốn được tiếp cận thị trường địa phương nhiều hơn nữa.

Về phần mình, Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cho biết trong chương trình làm việc, Đoàn đã có buổi làm việc với Bộ Ngoại giao, Bộ Kinh tế của Hà Lan. Đoàn đã trao đổi cụ thể với các đối tác và có ấn tượng mạnh mẽ về đất nước, con người và kinh tế Hà Lan đặc biệt là nền nông nghiệp công nghệ cao của Hà Lan. Các nội dung trao đổi kinh nghiệm với phía Hà Lan đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố Hồ Chí Minh về thành phố thông minh, quản lý đô thị, chống biến đổi khí hậu và ngập úng, nông nghiệp đô thị và kinh tế biển. Hiện Hà Lan là nhà đầu tư lớn thứ 8 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cũng buổi gặp, ông Fred Jansen, Giám đốc điều hành Công ty Kenlog. Hai bên đã trao đổi các hoạt động phát triển nông nghiệp công nghệ cao và nông nghiệp đô thị, nâng cao chuỗi giá trị thực phẩm và nông sản Việt Nam và gợi mở các khả năng hợp tác tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Phản hồi

Các tin/bài khác