Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường kết nối, hợp tác với Mexico

(VOV5) - Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn kết nối, hợp tác cùng Thủ đô Mexico City để cùng chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm giải quyết các vấn đề trong quá trình quản lý và phát triển đô thị. 

Ngày 14/7, tiếp ông Carlos Salinas de Gortari, Tổng thống Mexico nhiệm kỳ 1988 -1994, đang ở thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong nêu rõ Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn cùng các địa phương của Mexico thúc đẩy các hoạt động hợp tác, đặc biệt là kinh tế, giáo dục, thương mại và đầu tư.

Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường kết nối, hợp tác với Mexico  - ảnh 1Ảnh: hoinhap.org.vn 

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đề nghị ông Carlos Salinas de Gortari với uy tín và ảnh hưởng của mình tiếp tục có những hoạt động tác động thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Mexico với Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn kết nối, hợp tác cùng Thủ đô Mexico City để cùng chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm giải quyết các vấn đề trong quá trình quản lý và phát triển đô thị.

Về phần mình, ông Carlos Salinas de Gortari cho rằng Thành phố Hồ Chí Minh và Thủ đô Mexico City có nhiều điểm tương đồng; rất nhiều tiềm năng hợp tác như, chia sẻ kinh nghiệm giải quyết các thách thức trong phát triển đô thị áp lực dân số đông, ùn tắc giao thông, rác thải đô thị.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác