Thành phố Hồ Chí Minh và Malaysia tăng cường thúc đẩy hợp tác thương mại

(VOV5) - Ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tiếp ông Chong Chieng Jen, Thứ trưởng Bộ Thương mại nội địa và Người tiêu dùng Malaysia.

Thành phố Hồ Chí Minh và Malaysia tăng cường thúc đẩy hợp tác thương mại - ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP Huỳnh Cách Mạng tặng quà lưu niệm cho ông Chong Chieng Jen - Ảnh: hcmcpv.org.vn

Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn thúc đẩy hơn nữa hợp tác với các nước trên thế giới, trong đó có Malaysia và sẽ tạo điều kiện, môi trường đầu tư thông thoáng cho các nhà đầu tư nước ngoài đến đầu tư, kinh doanh tại Thành phố. Đó là khẳng định của ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tại buổi tiếp ông Chong Chieng Jen, Thứ trưởng Bộ Thương mại nội địa và Người tiêu dùng Malaysia diễn ra tối 2/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Huỳnh Cách Mạng cho rằng: Với sự phát triển kinh tế năng động và dân số trên 10 triệu người có mức thu nhập tăng ổn định, Thành phố Hồ Chí Minh là một thị trường lớn và nhiều tiềm năng hợp tác với các doanh nghiệp thương mại nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư thương mại của Malaysia. Bên cạnh đó, các lĩnh vực ưu tiên phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh như: Xây dựng đô thị thông minh, Trung tâm đổi mới sáng tạo… cũng là những cơ hội tốt để các doanh nghiệp Malaysia tham gia hợp tác, đầu tư.

Chia sẻ những tiềm năng, thế mạnh của Malaysia với tư cách là một trong những nền kinh tế phát triển của ASEAN, ông Chong Chieng Jen khẳng định: Malaysia mong muốn tăng cường hợp tác thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh và cũng hy vọng Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là một trong những điểm đến ưu tiên của các nhà đầu tư Malaysia trong tương lai.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác