Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Chỉ đạo, điều hành linh hoạt để đảm bảo tăng trưởng GDP năm 2015 là 6,2%

(VOV5) - Tối 22/1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì cuộc họp với các Bộ, ngành chức năng để thảo luận và đề xuất những vấn đề quan trọng về quản lý và điều hành kinh tế vĩ mô.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Chỉ đạo, điều hành linh hoạt để đảm bảo tăng trưởng GDP năm 2015 là 6,2%  - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu chỉ đạo hội nghị. (Ảnh: TTXVN)


 Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh trong công tác chỉ đạo điều hành phải kiên định các mục tiêu đề ra từ đầu năm nhằm đảm bảo tăng trưởng GDP năm 2015 là 6,2%, điều hành lạm phát khoảng 5%...


Với tinh thần chung như vậy, Thủ tướng chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước phải chủ động trong điều hành lãi suất và tăng trưởng tín dụng phù hợp với diễn biến của lạm phát để góp phần đảm bảo tăng trưởng kinh tế như mục tiêu đã đề ra.


Về khai thác dầu thô, Thủ tướng yêu cầu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phấn đấu đạt cao nhất kế hoạch đã đề ra nhưng phải bám sát tình hình giá dầu thô để điều hành việc khai thác dầu thô trên nguyên tắc không để lỗ và hạch toán cụ thể đến từng mỏ.


Thủ tướng chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam rà soát để giảm mạnh giá thành, trong đó có vấn đề hao hụt điện năng và tăng năng suất lao động.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo Tổ nghiên cứu điều hành kinh tế vĩ mô quan tâm một số nội dung, đó là tác động kinh tế Việt Nam khi mà Việt Nam tham gia nhiều Hiệp định thương mại tự do và Cộng đồng kinh tế ASEAN hình thành, đồng thời đánh giá hệ thống bán lẻ của Việt Nam trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, nợ công, điều chỉnh giá một số dịch vụ công./.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác