Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp cố vấn nội các của Thủ tướng Nhật Bản

(VOV5) -Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam - Nhật Bản là Đối tác chiến lược sâu rộng, phát triển hợp tác tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, trong đó hợp tác kinh tế là then chốt.

Chiều 23/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông I-sa-ô I-di-ma (Isao Iijima), Cố vấn Nội các của Thủ tướng Nhật Bản đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao quan hệ hai nước Việt Nam-Nhật Bản phát triển tốt đẹp, đồng thời cho biết, Thủ tướng vừa cuộc điện đàm hết sức thành công với Thủ tướng Sin-zô.A-bê vừa qua.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp cố vấn nội các của Thủ tướng Nhật Bản - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Isao Iijima, Cố vấn Nội các của Thủ tướng Nhật Bản. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam - Nhật Bản là Đối tác chiến lược sâu rộng, phát triển hợp tác tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, trong đó hợp tác kinh tế là then chốt.

Do đó, Thủ tướng hy vọng Nhật Bản sẽ vươn lên dẫn đầu về đầu tư FDI tại Việt Nam. Cho biết hiện có nhiều doanh nghiệp lớn của Việt Nam đã hợp tác chiến lược với đối tác Nhật Bản, Thủ tướng đánh giá cao sự hợp tác chân thành, hiệu quả, tin cậy của các tập đoàn Nhật Bản với các doanh nghiệp Việt Nam thời gian qua.

Thủ tướng cho biết, thời gian tới, Chính phủ sẽ tiến hành cổ phần hoá các doanh  nghiệp nhà nước. Quá trình này được tiến hành công khai, minh bạch và một số doanh nghiệp lớn đã có kế hoạch chuẩn bị lên sàn chứng khoán để phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tham gia quá trình cổ phần hoá này, trở thành cổ đông chiến lược của các doanh nghiệp. Thủ tướng nêu ví dụ gần đây, Chính phủ đã bán cổ phần nhà nước hết sức thành công ở một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn như Vinamilk, Sabeco... Trên tinh thần đó, Thủ tướng mong các doanh nghiệp Nhật Bản cũng đầu tư thành công hơn nữa tại Việt Nam.

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp, Cố vấn Nội các I.I-di-ma thông báo với Thủ tướng là Thủ tướng Nhật Bản Sin-zô.A-bê rất vui mừng và đánh giá rất cao kết quả cuộc điện đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 22/12 vừa qua. Ông cho biết, trong lĩnh vực đầu tư vào Việt Nam, các tập đoàn Nhật Bản rất quan tâm, mong muốn được tham gia tiến trình cổ phần hoá các doanh nghiệp nhà nước cũng như mở rộng đầu tư làm ăn tại Việt Nam. Ông bày tỏ mong muốn cùng với việc thúc đẩy hợp tác giữa hai Chính phủ, các doanh nghiệp hai nước sẽ hợp tác ngày càng thành công, mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác