Thúc đẩy thương mại, giao thương giữa doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai và doanh nghiệp Nhật Bản

(VOV5) -Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản ngày 07/09 phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội thảo xúc tiến thương mại, giao thương giữa doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai và doanh nghiệp Nhật Bản.

Hội thảo được tổ chức nhằm đẩy mạnh hơn nữa hoạt động xuất nhập khẩu giữa doanh nghiệp 2 nước, với sự tham dự của hơn 50 doanh nghiệp Nhật Bản và 20 doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai.

Thúc đẩy thương mại, giao thương giữa doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai và doanh nghiệp Nhật Bản - ảnh 1Toàn cảnh hội thảo ( Ảnh VOV) 

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh đã nêu bật những lợi thế về tự nhiên, kinh tế, xã hội của tỉnh. Đánh giá về thị trường Nhật Bản, ông Trần Văn Vĩnh cho biết Nhật Bản là thị trường có kim ngạch xuất nhập khẩu đứng thứ 2 của Đồng Nai; tiềm năng để các doanh nghiệp Đồng Nai mở rộng quan hệ giao thương với các doanh nghiệp Nhật Bản trong tương lai là rất lớn.

Ông Trần Văn Vĩnh khẳng định tỉnh Đồng Nai cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp tiếp cận nhanh thị trường hai nước, mang lại hiệu quả thiết thực với phương châm các bên cùng có lợi. Trong khuôn khổ Hội thảo xúc tiến thương mại, giao thương giữa doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai và doanh nghiệp Nhật Bản, doanh nghiệp hai nước đã trực tiếp gặp gỡ trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, mở ra cơ hội cho cả hai bên.

Phản hồi

Các tin/bài khác