Tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn của các dự án FDI vào Việt Nam tăng hơn 40%

(VOV5) - Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết tính đến ngày 20/04/2017, cả nước có trên 730 dự án mới được cấp Giấy chứng nhận đầu tư và có 340 lượt dự án đăng ký tăng vốn đầu tư.


Tính chung trong 4 tháng năm 2017, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn, mua cổ phần là 10,95 tỷ USD, tăng 40,5% so với cùng kỳ năm 2016. Cũng trong 4 tháng năm 2017, xuất khẩu của khu vực đầu tư nước ngoài (kể cả dầu thô) đạt hơn 44 tỷ USD.


 Theo lĩnh vực đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 ngành lĩnh vực, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo là lĩnh vực thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài; lĩnh vực khai khoáng đứng thứ hai; đứng thứ ba là lĩnh vực bán buôn, bán lẻ.


Hiện, có 83 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam, trong đó Hàn Quốc đứng vị trí thứ nhất với tổng vốn đầu tư trên 4 tỷ USD, Nhật Bản và Singapore lần lượt đứng thứ hai và thứ ba. Theo địa bàn đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 56 tỉnh thành phố, trong đó Bắc Ninh là địa phương thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài nhất, tiếp đó là Bình Dương  và Kiên Giang.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác