Việt Nam đóng góp tích cực tại Hội nghị ABAC III ở Canada

(VOV5) - Cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại những cơ hội to lớn cho các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME).
Việt Nam đóng góp tích cực tại Hội nghị ABAC III ở Canada  - ảnh 1

Các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Hội đồng Tư vấn Doanh nghiệp APEC lần thứ 3 (ABAC III) tiếp tục diễn ra trong ngày 25/7 tại thành phố Toronto, Canada. Đoàn Việt Nam do ông Hoàng Văn Dũng, Chủ tịch ABAC Việt Nam , dẫn đầu đã có nhiều đóng góp tích cực, thể hiện rõ vai trò của nước Chủ tịch APEC năm nay.

Phát biểu tại Hội nghị chuyên đề về Đối tác Phát triển Doanh nghiệp APEC-Canada (ABACx), trong vai trò Chủ tịch ABAC Việt Nam, ông Hoàng Văn Dũng nhấn mạnh đến những tác động to lớn của cuộc cáccách mạng này mang lại những cơ hội to lớn cho các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME).h mạng công nghiệp lần thứ tư. Theo ông, cuộc 

Tuy nhiên, cũng theo ông Hoàng Văn Dũng, hiện đang có những trở ngại ngăn cản các MSME tiếp cận với những cơ hội trên. Vì thế, ABAC kêu gọi xây dựng một khuôn khổ chính sách thương mại điện tử tiến bộ trên toàn APEC để tăng cường khả năng tiếp cận và ứng dụng hiệu quả công nghệ kỹ thuật số cho các doanh nghiệp, đồng thời giúp các doanh nghiệp tiếp cận toàn diện cơ sở dữ liệu của khu vực cũng như toàn cầu. Bên cạnh đó, ABAC cũng muốn thiết lập các chương trình xây dựng năng lực thương mại điện tử trực tuyến và ngoại tuyến cho các MSME. 

Phản hồi

Các tin/bài khác