Vietjet ký kết mua 100 máy bay Boeing và 50 máy bay Airbus

(VOV5) - Đơn hàng mới của Vietjet ký kết với Boeing trị giá 12,7 tỷ đô la Mỹ phục vụ cho kế hoạch phát triển liên minh hàng không của hãng trong khu vực và trên thế giới. 

Ngày 20/7, tại triển lãm hàng không thế giới Farnborough Airshow 2018 ở Anh Quốc, Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet ký kết hai đơn hàng lớn với hai Tập đoàn chế tạo máy bay hàng đầu thế giới Boeing (Mỹ) và Airbus (Pháp).

Vietjet ký kết mua 100 máy bay Boeing và 50 máy bay Airbus  - ảnh 1Ông Kevin McAllister và bà Nguyễn Thị Phương Thảo tại lễ ký kết hợp đồng trị giá 13 tỷ USD - Ảnh: VJA. 

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc Vietjet và Ông Kevin McAllister, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Boeing cùng ký kết hợp đồng 100 máy bay Boeing 737 MAX.

Theo đó, đơn hàng mới của Vietjet ký kết với Boeing trị giá 12,7 tỷ đô la Mỹ phục vụ cho kế hoạch phát triển liên minh hàng không của hãng trong khu vực và trên thế giới. Hợp đồng quan trọng lần này đồng thời góp phần tăng thêm kim ngạch thương mại giữa hai nước Mỹ và Việt Nam. 

Đơn hàng ký với Airbus là Biên bản ghi nhớ (MOU) đặt mua 50 máy bay A321 thế hệ mới nhất trị giá 6,5 tỷ đô la Mỹ do ông Đinh Việt Phương, Phó Tổng Giám đốc Vietjet và Ông Eric Schulz, Giám đốc thương mại của Airbus cùng ký kết. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác