Chiêm ngưỡng con đường hoa anh đào dài nhất thế giới tại Nhật Bản

(VOV5) - Đường hoa anh đào nằm ở khu vực nông trang Minuma thuộc tỉnh Saitama, Nhật Bản dài lên tới hơn 20 km thực sự có một sức quyến rũ riêng khó cưỡng.

Những điểm ngắm hoa anh đào tại Nhật Bản ở Tokyo, Tochigi… đã nổi tiếng không chỉ ở trong Nhật Bản mà cả với thế giới. Nhưng có một nơi mà đường hoa anh đào dài lên tới hơn 20 km thực sự có một sức quyến rũ riêng khó cưỡng.

Đường hoa anh đào này có ở khu vực nông trang Minuma thuộc tỉnh Saitama-địa phương cách Tokyo chỉ khoảng 30 phút đi tàu điện.

Chiêm ngưỡng con đường hoa anh đào dài nhất thế giới tại Nhật Bản - ảnh 1
Chiêm ngưỡng con đường hoa anh đào dài nhất thế giới tại Nhật Bản - ảnh 2
Chiêm ngưỡng con đường hoa anh đào dài nhất thế giới tại Nhật Bản - ảnh 3
Chiêm ngưỡng con đường hoa anh đào dài nhất thế giới tại Nhật Bản - ảnh 4

Khác với những nơi ngắm hoa ồn ào khác trong khu vực đô thị, hay công viên, đường hoa anh đào Minuma khiến sẽ khiến những ai tìm đến với nó phải liêu xiêu, hút mắt bởi hàng ngàn cây anh đào cổ thụ, vươn cành mềm mại rủ xuống kênh nước trong vắt. Sự thư thái của người ngắm hoa (tiếng Nhật là Hanami) sẽ được đẩy lên tận cùng bởi sự ôm ấp của những tán anh đào tuyệt đẹp.

Chiêm ngưỡng con đường hoa anh đào dài nhất thế giới tại Nhật Bản - ảnh 5
Chiêm ngưỡng con đường hoa anh đào dài nhất thế giới tại Nhật Bản - ảnh 6
Chiêm ngưỡng con đường hoa anh đào dài nhất thế giới tại Nhật Bản - ảnh 7
Chiêm ngưỡng con đường hoa anh đào dài nhất thế giới tại Nhật Bản - ảnh 8
Chiêm ngưỡng con đường hoa anh đào dài nhất thế giới tại Nhật Bản - ảnh 9

Rặng anh đào Minuma có một bên là những thửa vườn của những người nông dân Nhật Bản chất phác và thân thiện. Lâu lâu lại thấy một Bác nông dân bán củ khoai sọ còn nguyên đất, túm hành xanh ngọt còn nguyên rễ dưới tán anh đào. Đất nuôi người, đất nuôi hoa, đất nâng niu cả tinh thần con người bảng lảng quanh sắc hoa, phiêu diêu của mùi hương tịnh như không.

Chiêm ngưỡng con đường hoa anh đào dài nhất thế giới tại Nhật Bản - ảnh 10
Chiêm ngưỡng con đường hoa anh đào dài nhất thế giới tại Nhật Bản - ảnh 11
Chiêm ngưỡng con đường hoa anh đào dài nhất thế giới tại Nhật Bản - ảnh 12

Người đến đây để ngắm hoa không nhiều, chính vì lý do này, đường hoa Minuma như một sự trải nghiệm mới của một vẻ đẹp mới từ anh đào. Nó giống như một nàng lọ lem nhẹ nhàng và thanh khiết rụi mắt dậy trong khoảnh khắc của bình minh và chim hót.

Chiêm ngưỡng con đường hoa anh đào dài nhất thế giới tại Nhật Bản - ảnh 13
Chiêm ngưỡng con đường hoa anh đào dài nhất thế giới tại Nhật Bản - ảnh 14
Chiêm ngưỡng con đường hoa anh đào dài nhất thế giới tại Nhật Bản - ảnh 15

Đi mãi, rặng anh đào vẫn chưa hết. Sự say nồng càng đậm, sự khoan khoái và du dương vẫn cứ như bản nhạc văng vẳng bên tai và vỡ òa trước mắt bởi sự sung sướng vô tận. Đó chính là sức hấp dẫn của con đường hoa anh đào dài nhất thế giới này.

Chiêm ngưỡng con đường hoa anh đào dài nhất thế giới tại Nhật Bản - ảnh 16
Chiêm ngưỡng con đường hoa anh đào dài nhất thế giới tại Nhật Bản - ảnh 17

Ở Nhật Bản, hoa anh đào nở trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 5 trải dọc theo các khu vực của Nhật Bản từ Nam tới Bắc (miền bắc do lạnh nên hoa anh đào thường nở muộn hơn). Hoa anh đào nở sớm nhất ở khu vực Okinawa rồi tới khu vực miền Trung Nhật Bản như Kyusyu, Kanto và kết thúc ở khu vực Hokkaido (phía bắc Nhật Bản). Hiện theo thống kê sơ bộ, Nhật bản có khoảng hơn 1 triệu cây hoa anh đào trên khắp toàn quốc.

Chiêm ngưỡng con đường hoa anh đào dài nhất thế giới tại Nhật Bản - ảnh 18

Mùa anh đào nở rộ cũng báo hiệu mùa Xuân bắt đầu - mùa của những mầm xanh lộc biếc, mùa của hy vọng.

Những mùa anh đào cứ tiếp nối, những rặng anh đào vẫn cứ dài thêm với vẻ đẹp càng ngày càng bội phần. Hoa anh đào đã trở thành Quốc sắc Thiên hương của Nhật Bản và là sự khao khát đắm say của mọi người trên thế giới./.

Phản hồi

Các tin/bài khác