Chuyện tình Trường Sa lãng mạn của nữ nhà báo VTC

(VOV5) - Họ gặp nhau vào ngày 25/4/2017 trên tàu chuyến đi thăm quân dân quần đảo Trường Sa. Nữ nhà báo VTC Nguyễn Cẩm Lai và chàng Việt kiều Lê Hồng Quân không thể ngờ rằng vào đúng ngày này 1 năm sau là ngày kết hôn của họ, kết thúc những năm tháng dài đằng dẵng đi tìm một nửa của đời mình.

 

Đó là chuyến tàu đi thăm quân dân quần  đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà của Đoàn Kiều bào do Uỷ Ban nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với Bộ tư lệnh Hải quân tổ chức, trên con tàu kiểm ngư KN491. Khi đó, anh là đại biểu kiều bào trở về từ quốc gia Angola ở châu Phi xa xôi. Cẩm Lai là nhà báo – đi đưa tin, tác nghiệp trong chuyến công tác.

Chuyện tình Trường Sa lãng mạn của nữ nhà báo VTC - ảnh 1

“Ngày 27.4  chúng tôi đến đảo đầu tiên – đảo Song Tử Tây, trong hải trình Trường  Sa 10 ngày, tôi đã gặp anh tại chùa Song Tử Tây. Khi đó, tôi mời anh trả lời phỏng vấn, rồi anh hỏi tôi về vì sao lại có chùa trên đảo. Chúng tôi bắt đầu những câu chuyện xã giao đầu tiên và cũng là lúc gọi tên nhau là đồng đội trên chuyển tàu KN491”, Cẩm Lai bồi hồi nhớ lại.

Những ngày sau đó, trên suốt chuyển hải trình – họ đã cùng nhau trải qua những ngày tháng ý nghĩa nhất, vui vẻ nhất cùng với gần 200 đồng đội Trường Sa. Cùng nhau tán gẫu những câu chuyện không đầu không cuối, cùng nhau hát trên boong tàu, cùng nhau chúc mừng sinh nhật thành viên của đoàn tại sân đỗ sân bay. Và trong những giờ phút lênh đênh trên tàu chờ lên các đảo, họ có thêm nhiều cơ hội, để hỏi về nhau, về công việc, về bản thân và về những điều riêng tư nhất…

Chuyện tình Trường Sa lãng mạn của nữ nhà báo VTC - ảnh 2

“Ngày 1.5 sau lễ thượng cờ tại đảo Trường Sa, tôi mời anh phối hợp những cảnh quay trong chùa Trường Sa. Tôi vẫn nhớ như in cái cảnh 2 đứa: 1 áo dài, 1 áo cờ đỏ sao vàng tiến vào chùa, rồi cùng nhau lễ phật, cùng chụp bức ảnh lưu niệm”, Cẩm Lai kể.

Khi được sư thầy chùa Trường Sa tặng chữ Duyên, cô đã tặng lại anh như một sự gửi gắm.

Chuyện tình Trường Sa lãng mạn của nữ nhà báo VTC - ảnh 3

Ngày 4/5/2017 tàu cặp cảng – kết thúc chuyến hải trình Trường Sa trên con tàu KN491 thân thương. Họ trở về đất liền – trải qua những niềm vui nỗi buồn, những thăng trầm trong cuộc sống, những nỗi niềm riêng của mỗi người càng như chất xúc tác khiến họ biết gác lại những cá tính riêng có để cùng nắm tay nhau – trong ngày hạnh phúc.

Chuyện tình Trường Sa lãng mạn của nữ nhà báo VTC - ảnh 4

Để kỷ niệm chuyến đi đáng nhớ nhất trong cuộc đời, họ quyết định chọn ngày cưới chính là ngày kỉ niệm 1 năm bước chân xuống tàu đi Trường Sa – ngày 25/4/2018.

Và để ôn lại kỉ niệm và mối hạnh duyên quá lớn, cặp đôi đã được lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, tàu KN491 tạo điều kiện cho trở lại thăm tàu, thăm nơi đã gắn liền với kỉ niệm thân thương – nơi tình yêu bắt đầu để chụp những kiểu ảnh cưới không thể đặc biệt hơn.

Chuyện tình Trường Sa lãng mạn của nữ nhà báo VTC - ảnh 5
Chuyện tình Trường Sa lãng mạn của nữ nhà báo VTC - ảnh 6
Chuyện tình Trường Sa lãng mạn của nữ nhà báo VTC - ảnh 7
Chuyện tình Trường Sa lãng mạn của nữ nhà báo VTC - ảnh 8
Chuyện tình Trường Sa lãng mạn của nữ nhà báo VTC - ảnh 9
Chuyện tình Trường Sa lãng mạn của nữ nhà báo VTC - ảnh 10
Chuyện tình Trường Sa lãng mạn của nữ nhà báo VTC - ảnh 11

Phản hồi

Chúc mừng em đã tìm được nữa của minh.Hạnh Phúc nhé coo pé Hà Nội của Tôi

Chúc mừng em nhé cô bé Hà Nội. Chúc em Hạnh Phúc

Các tin/bài khác