Độc đáo làng chài bích họa đầu tiên ở Việt Nam

(VOV5) - Đến đây, du khách được chiêm ngưỡng những bức tranh sinh động với nhiều chủ đề phong phú như phong cảnh thiên nhiên, đời sống sinh hoạt, văn hóa của người dân làng biển và nhiều nhân vật hoạt hình vui nhộn cho trẻ em

Vốn là làng chài nghèo, sau khi trở thành làng bích họa, Tam Thanh đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn của Tam Kỳ. Những mảng tường trước đây rêu phong phủ kín, nay được khoác lên mình những mảng màu sắc sặc sỡ. Từng con đường dẫn ra biển bỗng trở lên thơ mộng, lạ kỳ. “Từ khi vẽ những bức tranh lên tường ở làng thì dân rất phấn khởi vui vẻ. Khách du lịch đến đây chụp ảnh cũng đông lắm”, chị Phụng Thị Tỳ tâm sự.

Cuộc sống của người dân trong làng cũng có nhiều thay đổi khi làng bích họa đi vào hoạt động.  Người dân có ý thức về việc bảo vệ môi trường, giữ gìn sạch sẽ từng con đường. Đó cũng là cách họ góp phần phát triển du lịch địa phương.

Nhiều du khách đến đây thích thú với mô hình du lịch cộng đồng này, nhất là với giới trẻ. Chị Huỳnh Phương Linh, du khách Hà Nội cho rằng: “Tôi rất bất ngờ khi tới đây. Tất cả những ngôi nhà, hay những bức tường ở đây đều được vẽ rất là đẹp bằng bàn tay khéo léo của các họa sĩ khác nhau. Đa số những ngôi nhà không được đẹp và sang trọng, nhưng khi được tô điểm thêm thì nhìn rất là mới lạ”.

Phản hồi

Các tin/bài khác