Hà Nội, mùa lá bàng chuyển màu

(VOV5) - Hà Nội không chỉ rực rỡ với 12 mùa hoa đặc trưng mà còn làm trái tim bao người xao xuyến khi ngắm những tán bàng chuyển màu đỏ rực.

 "Hà Nội mùa thu, cây cơm nguội vàng, cây bàng lá đỏ…”, nhắc đến Hà Nội là bất cứ ai cũng sẽ nhớ đến những lời ca trong bài hát “Nhớ Mùa Thu Hà Nội" của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Tán bàng im lìm, lặng lẽ trong suốt mùa thu giờ bỗng cựa mình bung đủ sắc màu. Sắc vàng cuối thu, sắc xanh, sắc đỏ, nâu tía tầng tầng lớp lớp hòa quyện vào nhau. 

Hà Nội, mùa lá bàng chuyển màu - ảnh 1

Những ngày cuối năm, khi các cây bàng trên khắp phố phường đang đồng loạt rực màu vàng đỏ, Hà Nội bỗng trở nên đẹp xao xuyến lòng người.

Hà Nội, mùa lá bàng chuyển màu - ảnh 2

Tán bàng đỏ, khiến bất cứ ai đi qua cũng bất chợt dừng lại tận hưởng một trong những khoảnh khắc đẹp nhất trong năm của Hà Nội. Mỗi cây bàng bỗng trở nên rực rỡ, sáng bừng giữa khung cảnh xám lạnh, mù mịt của mùa đông Hà Nội.

Hà Nội, mùa lá bàng chuyển màu - ảnh 3

Hà Nội, mùa lá bàng chuyển màu - ảnh 4
Hà Nội, mùa lá bàng chuyển màu - ảnh 5

Tán bàng im lìm, lặng lẽ trong suốt mùa thu giờ bỗng cựa mình bung đủ sắc màu. 

Hà Nội, mùa lá bàng chuyển màu - ảnh 6
Hà Nội, mùa lá bàng chuyển màu - ảnh 7

Sắc vàng cuối thu, sắc xanh, sắc đỏ, nâu tía tầng tầng lớp lớp hòa quyện vào nhau. Điều đó khiến cho mùa đông Hà Nội  trở nên nồng ấm, mãi đẹp trong ánh mắt của bao người dân nơi đây

Hà Nội, mùa lá bàng chuyển màu - ảnh 8
Hà Nội, mùa lá bàng chuyển màu - ảnh 9
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác