Kỷ niệm 20 năm Báo Nhân Dân Hằng tháng ra số đầu tiên

(VOV5) -Chiều 19/05/2017, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân kỷ niệm 20 năm ngày Báo Nhân dân hằng tháng ra số đầu tiên (19/05/1997-19/05/2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Nhân Dân hằng tháng ra đời với định hướng của một tờ báo có tính chất tạp chí chuyên sâu, khái quát những vấn đề thời sự xã hội nổi bật trong tháng. Vừa mang bản sắc của báo Nhân dân, vừa tiệm cận hơn với đời sống dân sinh là mục tiêu và hướng phấn đấu của đội ngũ thực hiện Nhân Dân hằng tháng. 

Kỷ niệm 20 năm Báo Nhân Dân Hằng tháng ra số đầu tiên - ảnh 1

In 52 trang cả bìa, có những thời điểm Nhân Dân hằng tháng phát hành tới 13 vạn bản, đứng hàng đầu về lượng phát hành trong những tờ báo tháng của cả nước. Tuy nhiên, không thỏa mãn với thành công đã có, nhằm đáp ứng những đòi hỏi mới hơn, hiện đại hơn của đời sống báo chí cũng như kỳ vọng của bạn đọc, bộ mới Nhân Dân hằng tháng 68 trang cả bìa, khuôn khổ 22x28,5 trình làng, thật sự tạo nên dấu ấn mới mẻ, tốt đẹp trong đồng nghiệp, bạn đọc về tinh thần cầu thị, đổi mới, cởi mở của Báo Đảng. 

Kỷ niệm 20 năm Báo Nhân Dân Hằng tháng ra số đầu tiên - ảnh 2 Lễ kỷ niệm diễn ra ấm cúng với sự có mặt của các cộng tác viên là những cây bút và họa sĩ nổi tiếng.

"Hành trình 20 năm ra đời và trưởng thành của Nhân dân hằng tháng, trong đó có 5 năm đổi mới là những nỗ lực vượt bậc của đội ngũ những người làm báo Nhân dân để góp mặt trong làng báo một ấn phẩm chính trị xã hội mang nội dung phong phú, sâu sắc, quyết liệt và hình thức ưa nhìn, đẹp hơn mỗi ngày... Các chuyên mục, bài viết của Nhân Dân hằng tháng từng bước tạo được thiện cảm của bạn đọc, đồng nghiệp, tác động được tới các cơ quan xây dựng và thực thi chính sách, giúp làng báo có thêm một ấn phẩm báo chí tử tế, sinh động, nhân văn", ông Thuận Hữu, UV BCH TƯ Đảng, Tổng biên tập báo Nhân Dân khẳng định như vậy trong lời phát biểu khai mạc.

Kỷ niệm 20 năm Báo Nhân Dân Hằng tháng ra số đầu tiên - ảnh 3

Nhân Dân hằng tháng đã tạo dựng được một phong cách riêng nhờ lối viết dễ đọc, dễ cảm, một phong cách báo chí có chất văn nhưng vẫn đáp ứng dung lượng chữ của một bài báo, chuyển tải đủ đầy các thông điệp sâu sắc cần đưa ra. 

Kỷ niệm 20 năm Báo Nhân Dân Hằng tháng ra số đầu tiên - ảnh 4Từ trái sang: Nhà văn Đỗ Chu, Nhà thơ Nguyễn Thế Kỷ, TGĐ ĐTNVN cùng các nhà báo lão thành. 
Kỷ niệm 20 năm Báo Nhân Dân Hằng tháng ra số đầu tiên - ảnh 5Nhà văn Nguyễn Văn Thọ (trái) cùng họa sĩ Thành Chương. 
Kỷ niệm 20 năm Báo Nhân Dân Hằng tháng ra số đầu tiên - ảnh 6 Nhà báo Phan Thanh Phong, Trưởng ban Nhân Dân hằng tháng cho rằng, Nhân Dân hằng tháng tạo được và giữ vững bản sắc riêng như ngày hôm nay chính là nhờ đã tiếp nối, phát huy truyền thống của các đồng nghiệp đi trước. Vinh dự hôm nay có được cũng do Đảng bộ, Ban Biên tập Báo Nhân Dân đã luôn quan tâm, sát sao chỉ đạo nội dung từng số báo, từng phần việc cụ thể.

Điều này được thể hiện qua các giải thưởng báo chí quốc gia hằng năm mà Nhân Dân hằng tháng năm nào cũng đạt được, kể từ khi ra mắt bộ mới. Có được thành quả đó, ngoài đội ngũ phóng viên, biên tập viên cơ hữu, Nhân Dân hằng tháng còn huy động được lực lượng hùng hậu những cộng tác viên giỏi nghề, uy tín, có tiếng nói trong từng lĩnh vực tham gia... Mỹ thuật của ấn phẩm nhận được sự chăm chút công phu, tận tình của hầu hết các họa sĩ hàng đầu đương đại. Nhân Dân hằng tháng vì thế đã ngày càng được bạn đọc xa gần biết đến, được đồng nghiệp trong làng báo yêu mến nể trọng.

Đặc biệt, trong ngày kỷ niệm 20 năm ngày ra số báo đầu tiên, Báo Nhân dân hằng tháng đã được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Kỷ niệm 20 năm Báo Nhân Dân Hằng tháng ra số đầu tiên - ảnh 7Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. 
Kỷ niệm 20 năm Báo Nhân Dân Hằng tháng ra số đầu tiên - ảnh 8Tập thể Ban Nhân Dân hằng tháng chụp ảnh lưu niệm. 
Kỷ niệm 20 năm Báo Nhân Dân Hằng tháng ra số đầu tiên - ảnh 9 Tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Thế Kỷ, UV TƯ Đảng, TGĐ VOV, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, Phê bình Văn học Nghệ thuật Trung ương đã có những chia sẻ và góp ý chân thành vì sự phát triển hơn nữa của Nhân Dân hằng tháng trong tương lai.
Kỷ niệm 20 năm Báo Nhân Dân Hằng tháng ra số đầu tiên - ảnh 10Nhà thơ Trần Hữu Việt, phụ trách chuyên mục "Email lúc 0 giờ"  - một trong những chuyên mục thành công của Nhân Dân hằng tháng.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác