Thiếu nhi Việt Nam hành động chống rác thải nhựa

(VOV5) - “Một hành động nhỏ với rác thải nhựa lớn” là tên cuộc thi hướng đến thiếu nhi và giới trẻ nhằm tuyên truyền sản phẩm, việc làm liên quan đến tái chế rác thải nhựa thành vật dụng hữu ích.

Cuộc thi là hành động thiết thực nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa.

Thiếu nhi Việt Nam hành động chống rác thải nhựa - ảnh 1

Cuộc thi do Ban Quản lý Khu các làng dân tộc Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam phát động đã và đang thu hút được sự quan tâm của thiếu nhi và giới trẻ cũng như các du khách đến tham quan tại Làng.

Các cá nhân/nhóm tham gia cuộc thi sẽ tái chế nhựa đã qua sử dụng thành sản phẩm hữu ích và gửi sản phẩm dự thi về Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Ban tổ chức đặc biệt khuyến khích các sản phẩm dự thi có thể trưng bày ngoài trời đem lại tính bền vững nhằm góp phần tuyên truyền khuyến khích việc tái chế rác thải nhựa đối với du khách tham quan tại Làng.

Thiếu nhi Việt Nam hành động chống rác thải nhựa - ảnh 2 Lễ phát động cuộc thi.
Thiếu nhi Việt Nam hành động chống rác thải nhựa - ảnh 3
Thiếu nhi Việt Nam hành động chống rác thải nhựa - ảnh 4
Thiếu nhi Việt Nam hành động chống rác thải nhựa - ảnh 5

Các sản phẩm dự thi được đánh giá dựa trên các tiêu chí sau: Ý nghĩa về mặt môi trường (giảm phát sinh chất thải, tiết kiệm tài nguyên…); Giá trị sử dụng cao; Tính sáng tạo, mới lạ; Tính thẩm mỹ.

Sau khi tiếp nhận các sản phẩm do các thí sinh gửi dự thi trong thời hạn cuộc thi, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo sẽ lựa chọn 80 sản phẩm vào vòng Chung kết để đánh giá, chấm điểm (20 sản phẩm theo tiêu chí ý nghĩa về mặt môi trường tiêu biểu; 20 sản phẩm có giá trị sử dụng cao; 20 sản phẩm có tính sáng tạo, mới lạ; 20 sản phẩm có tính thẩm mỹ cao).

Thiếu nhi Việt Nam hành động chống rác thải nhựa - ảnh 6
Thiếu nhi Việt Nam hành động chống rác thải nhựa - ảnh 7 Các bạn nhỏ hào hứng tham gia tái chế rác thải nhựa.
Thiếu nhi Việt Nam hành động chống rác thải nhựa - ảnh 8
Thiếu nhi Việt Nam hành động chống rác thải nhựa - ảnh 9

Ban Quản lý Khu các làng dân tộc nhận sản phẩm dự thi từ ngày 01/6/2019 đến hết ngày 31/8/2019 tại Làng hoặc tính theo dấu bưu điện. Kết quả dự kiến được công bố và trao giải vào ngày 8/9/2019 (Chủ Nhật).

Phản hồi

Các tin/bài khác