Tuần lễ thời trang Xuân Hè đêm thứ 3: Gam đỏ quyến rũ

(VOV5) - Đêm cuối của Ready to Wear (01/10) trong Tuần lễ thời trang Xuân Hè diễn ra 4 đêm từ 29/9 đến 02/10 tại Hà Nội tập trung nhiều bộ sưu tập (BST) sử dụng chất liệu truyền thống có nguồn gốc từ thiên nhiên.

5 trong số 6 BST được giới thiệu trong đêm 1/10/2017 sử dụng lụa của Nha Xá, đũi Nam Cao, Nhật Minh Silk tại Bảo Lộc. Điều này cho thấy sự phong phú và chất lượng vải truyền thống Việt Nam đã thay đổi nhiều và trở nên cao cấp hơn.

Xuất hiện trở lại trong đêm thứ 3 của Tuần lễ thời trang Xuân Hè, Hồng Quế gây chú ý khi xuất hiện trên sàn catwalk trong nhiều bộ trang phục khoe vẻ gợi cảm.

Tuần lễ thời trang Xuân Hè đêm thứ 3: Gam đỏ quyến rũ - ảnh 1Hồng Quế trong trang phục của NTK Hà Duy 

Có thể thấy sau khi sinh con đầu lòng cách đây không lâu, Hồng Quế vẫn chưa lấy lại được vóc dáng thon thả ngày nào và khá đẫy đà. Tuy vậy sự chuyên nghiệp và thần thái cuốn hút của cô trên sàn catwalk vẫn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Ngoài Hồng Quế, đêm thứ 3 của Tuần lễ thời trang Xuân Hè còn có sự góp mặt của dàn người mẫu quen thuộc như: Á hậu Thanh Tú, quán quân Kim Dung, Chà Mi Next Top Model…

Mở màn đêm thứ 3 là nhà thiết kế (NTK) Hà Duy với sắc đỏ quyền lực xuyên suốt BST. Hà Duy muốn khắc họa một vẻ đẹp mang tính nữ quyền với sự gợi cảm tối đa. Không phải là những khoảng hở trên trang phục mà chính tinh thần của BST đã tạo cho người phụ nữ của Hà Duy có thêm nhiều hấp lực.

Tuần lễ thời trang Xuân Hè đêm thứ 3: Gam đỏ quyến rũ - ảnh 2Á hậu Thanh Tú trình diễn trang phục của NTK Hà Duy. 
Tuần lễ thời trang Xuân Hè đêm thứ 3: Gam đỏ quyến rũ - ảnh 3Chà Mi Next Top Model trong thiết kế của Hà Duy. 
Tuần lễ thời trang Xuân Hè đêm thứ 3: Gam đỏ quyến rũ - ảnh 4NTK Hà Duy (trái) và vedette Thủy Tiên. 

Nét hoang dã, phóng khoáng chính là điều mà Hữu Lala muốn nói trong BST mới của mình. Không cần bất kỳ một nguyên tắc thiết kế nào, chính sự tự do làm nên phong cách của Hữu Lala. Chất liệu lụa Nha Xá bay bổng với nét thêu tay mềm mại.

Tuần lễ thời trang Xuân Hè đêm thứ 3: Gam đỏ quyến rũ - ảnh 5Một thiết kế của Hữu Lala 
Tuần lễ thời trang Xuân Hè đêm thứ 3: Gam đỏ quyến rũ - ảnh 6NTK Hữu Lala và vedette Kim Dung 

Một vẻ đẹp nhẹ nhàng mà rất sâu lắng trong những thiết kế của Thanh Thúy. Thanh Thúy vẽ lên được bản tình ca Mùa Xuân với nhiều giai điệu của cảm xúc. Rất cẩn trọng trong từng chi tiết, đắt giá trong bố cục, BST mang lại nhiều cảm xúc cho những người am hiểu thời trang. Chất liệu Lụa trở nên sống động và kiêu kỳ trong BST.

Tuần lễ thời trang Xuân Hè đêm thứ 3: Gam đỏ quyến rũ - ảnh 7
Tuần lễ thời trang Xuân Hè đêm thứ 3: Gam đỏ quyến rũ - ảnh 8
Tuần lễ thời trang Xuân Hè đêm thứ 3: Gam đỏ quyến rũ - ảnh 9 NTK Thanh Thúy (trái) cùng Vedette Á hậu  Thanh Tú.

Chỉ với một chất liệu lụa nhuộm nhéo của Nha Xá, NTK Nhi Hoàng dành cho mùa Xuân Hè những sắc màu tương phản, vui nhộn mà vẫn rất gợi cảm. Với những thiết kế tối giản trên nền lụa mỏng manh, Nhi Hoàng đã đưa một tinh thần mới cho lụa truyền thống.

Tuần lễ thời trang Xuân Hè đêm thứ 3: Gam đỏ quyến rũ - ảnh 10Một mẫu thiết kế của NKT Nhi Hoàng. 
Tuần lễ thời trang Xuân Hè đêm thứ 3: Gam đỏ quyến rũ - ảnh 11
Tuần lễ thời trang Xuân Hè đêm thứ 3: Gam đỏ quyến rũ - ảnh 12NTK Nhi Hoàng (trái) 

Với chất liệu đũi Nam Cao kết hợp với jeans, NTK Hảo Nguyễn tạo nên sự kết hợp mang tính đối lập mà vẫn hài hòa. Những đường cắt kỹ thuật chuẩn xác và kiểu dáng sinh động, Hảo Nguyễn chứng minh được tính năng vượt trội của chất liệu đũi, sự thích nghi của chất liệu có nguồn gốc tự nhiên đã gợi mở nhiều ý tưởng cho các NTK.

Tuần lễ thời trang Xuân Hè đêm thứ 3: Gam đỏ quyến rũ - ảnh 13
Tuần lễ thời trang Xuân Hè đêm thứ 3: Gam đỏ quyến rũ - ảnh 14NTK Hảo Nguyễn (trái) và vedette người mẫu Kim Dung. 

Với nhiều năm cùng các NTK Việt Nam trên con đường đi tìm chất liệu cho thời trang, NTK Minh Hạnh là người tiên phong cho việc khám phá thổ cẩm và lụa. Thời điểm này, sự chín muồi về kinh nghiệm của các nghệ nhân dệt đã làm nên một cuộc gặp gỡ đầy thú vị giữa các NTK và các nghệ nhân cho Xuân Hè 2018. Những năm tháng sống cùng với chất liệu truyền thống đã cho NTK Minh Hạnh một sức mạnh để diễn đạt vẻ đẹp của lụa Nhật Minh, Bảo Lộc, đũi Nam Cao, lụa Nha Xá... ở một đỉnh cao mới trong BST Xuân Hè 2018.

Tuần lễ thời trang Xuân Hè đêm thứ 3: Gam đỏ quyến rũ - ảnh 15Vẻ đẹp của chất liệu truyền thống trong thiết kế của Minh Hạnh. 
Tuần lễ thời trang Xuân Hè đêm thứ 3: Gam đỏ quyến rũ - ảnh 16

Phản hồi

Các tin/bài khác