Cộng đồng người Việt Nam tại Lào đóng góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai

(VOV5) - Ông Nguyễn Thanh Tùng, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, cho biết đây là hoạt động nhằm động viên, chia sẻ với những thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra tại cả Việt Nam và Lào.

Chủ tịch Hội Nghị sỹ hữu nghị Hàn Quốc – Việt Nam Ngày 24/09, tại thủ đô Vientiane, các cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Lào, các doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào tham gia quyên góp ủng hộ nhân dân Việt Nam và Lào bị ảnh hưởng thiên tai trong thời gian qua.

Cộng đồng người Việt Nam tại Lào đóng góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai - ảnh 1Ảnh: Mỹ Bình  

Hoạt động quyên góp diễn ra từ nay đến hết ngày 29/09 tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Lào ở thủ đô Vientiane.

Cộng đồng người Việt Nam tại Lào đóng góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai - ảnh 2 Ảnh: Mỹ Bình  

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, cho biết đây là hoạt động nhằm động viên, chia sẻ với những thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra tại cả Việt Nam và Lào. Số tiền quyên góp sẽ được Đại sứ chuyển về trong nước thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và trao cho Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào để chuyển tới người dân Lào: "Buổi vận động quyên góp thể hiện tấm lòng, hướng về quê hương đất nước và hỗ trợ tạo điều kiện giúp đỡ của tinh thần lá lành đùm lá rách yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Đây là nghĩa cử rất cao đẹp của bà con. Tôi thấy rất cảm động vì sự thể hiện tấm lòng của bà con, sự yêu thương đùm bọc, tỉnh cảm, lá lành đùm lá rách, thể hiện rằng bà con cộng đồng người Việt Nam ở Lào vẫn luôn luôn hướng về quê hương đất nước, luôn luôn có tình cảm chân thành và cũng thể hiện tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào."

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác