Cộng đồng Việt Nam tham gia Lễ hội Carnaval Limassol

(VOV5) -  Đây là Lễ hội hoá trang lớn nhất của CH Síp.

Ngày 10/3/2019, cộng đồng Việt Nam tại Sip tham dự Lễ hội Carnaval Limassol 2019.Lễ hội với khoảng 20000 người của nhiều sắc dân khác nhau tham dự, xuất phát và diễu hành trên con đường sôi động Markariou tại trung tâm Limassol. 
Ban liên lạc cộng đồng đã tập hợp anh chị em trong đoàn diễu hành với chủ đề "Việt Nam con Rồng cháu Tiên". Nhiều trang phục truyền thống đã được bà con gửi mang từ Việt Nam sang từ cả tháng trước.

Anh Nguyễn Đức Mạnh, Chủ tịch Ban liên lạc cộng đồng cho biết, đây là lễ hội mà cộng đồng Việt Nam đã tham gia nhiều năm và gây được ấn tượng tốt với người dân bản địa cũng như du khách. Năm nay, cũng đã có kế hoạch từ trước nên bà con cộng đồng đã rất kỳ công chuẩn bị cho lễ hội này, kể cả các cháu bé thế hệ thứ 2 của người Việt tại đây.

Các hình ảnh đoàn Việt Nam qua ống kính các phóng viên của CH Síp:

Cộng đồng Việt Nam tham gia Lễ hội Carnaval Limassol  - ảnh 1 Chuẩn bị trước giờ diễu hành
Cộng đồng Việt Nam tham gia Lễ hội Carnaval Limassol  - ảnh 2
Cộng đồng Việt Nam tham gia Lễ hội Carnaval Limassol  - ảnh 3Các cháu nhỏ cũng náo nức. 
Cộng đồng Việt Nam tham gia Lễ hội Carnaval Limassol  - ảnh 4"Seo phì" nào. 
Cộng đồng Việt Nam tham gia Lễ hội Carnaval Limassol  - ảnh 5Để buổi tham gia diễu hành được hoàn hảo, các anh chị em trong cộng đồng đã chuẩn bị trước đó cả tháng, với các đạo cụ được đặt từ Việt Nam sang và "tự biên tự diễn".
Cộng đồng Việt Nam tham gia Lễ hội Carnaval Limassol  - ảnh 6
Cộng đồng Việt Nam tham gia Lễ hội Carnaval Limassol  - ảnh 7Chuẩn bị diễu hành nào 
Cộng đồng Việt Nam tham gia Lễ hội Carnaval Limassol  - ảnh 8"Việt Nam con Rồng cháu Tiên" 

Cộng đồng Việt Nam tham gia Lễ hội Carnaval Limassol  - ảnh 9Thế hệ thứ hai của người Việt tại CH Síp náo nức tham gia đoàn diễu hành.
Cộng đồng Việt Nam tham gia Lễ hội Carnaval Limassol  - ảnh 10
Cộng đồng Việt Nam tham gia Lễ hội Carnaval Limassol  - ảnh 11Người Việt tại Síp không chỉ chăm chỉ, cần cù, yêu lao động mà trong những nỗ lực hòa nhập vào đời sống bản địa, cũng luôn gìn giữ những nét đẹp truyền thống quý báu của dân tộc Việt. 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác