Cuộc thi Nhà nghiên cứu khoa học Việt Nam xuất sắc tại Đài Loan

(VOV5) -  Đây là cuộc thi về nghiên cứu khoa học lớn nhất dành riêng cho sinh viên Việt Nam tại Đài Loan.

Từ đầu tháng 7 này, Hội sinh viên Việt Nam tại Đài Loan tổ chức “Cuộc thi Nhà nghiên cứu khoa học Việt Nam xuất sắc tại Đài Loan”. Cuộc thi sẽ diễn ra đến ngày 25/8 tới nhằm giới thiệu các công trình nghiên cứu của sinh viên Việt Nam tới các nhà tuyển dụng quốc tế.

Cuộc thi Nhà nghiên cứu khoa học Việt Nam xuất sắc tại Đài Loan - ảnh 1
Ban điều hành của cuộc thi.

Đây là cuộc thi về nghiên cứu khoa học lớn nhất dành riêng cho sinh viên Việt Nam tại Đài Loan. Sự kiện này do Hội sinh viên Việt Nam tại Đài Loan (VSATW), Trung Quốc tổ chức dưới sự bảo trợ của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, cùng sự tài trợ của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam tại Đài Loan. Tham dự cuộc thi là các sinh viên Việt Nam có những công trình nghiên cứu khoa học quốc tế xuất sắc từ tháng 1/2013 trở lại đây.

Cuộc thi này được Hội sinh viên Việt Nam tại Đài Loan (VSATW) đề xuất nhằm quảng bá “thành quả nghiên cứu của các sinh viên Việt Nam học tập tại Đài Loan” ra toàn thế giới cũng như đối với các tổ chức tuyển dụng, cơ sở đào tạo trong nước. Từ đó nâng cao vị thế của sinh viên sau khi tốt nghiệp, tăng thêm cơ hội tìm được việc làm chất lượng cao cho sinh viên Việt Nam khi về nước cũng như ở Đài Loan.

Tại Đài Loan (Trung Quốc) hiện có hơn 5.000 sinh viên Việt Nam đang học tập nghiên cứu tại gần 70 trường đại học có uy tín,  đóng góp nhiều công trình nghiên cứu, sản phẩm khoa học, tham dự các cuộc thi khoa học uy tín trên thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác