Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc kỷ niệm 125 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh

(VOV5)- Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam cùng cộng đồng người Việt ở Trung Quốc luôn học theo tấm gương Hồ Chủ tịch.

Hôm nay (19/5), tại Bắc Kinh, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ và kỷ niệm 125 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự tham gia của lãnh đạo Đại sứ quán cùng cán bộ nhân viên, các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam tại Bắc Kinh.

Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc kỷ niệm 125 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1
Trước đó, trong lễ kỷ niệm 125 ngày sinh của Người được tổ chức vào trong ngày 17/5, Tham tán Công sứ Vũ Tiến Dũng đã phát biểu khẳng định, kế thừa tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng các bậc lãnh đạo tiền bối dày công vun đắp, Đảng và Nhà nước ta luôn trân trọng và tăng cường mối quan hệ hữu nghị với Đảng, nhà nước và nhân dân Trung Quốc. 

Ông Vũ Tiến Dũng cũng đề nghị cán bộ sứ quán, cộng đồng người Việt Nam tại Bắc Kinh nêu cao ý thức, sống, học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đùm bọc giúp đỡ nhau trong cuộc sống cũng như trong những giai đoạn khó khăn, dù ở bất cứ đâu cũng luôn hướng về tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Cũng tại buổi lễ, các đại biểu đều xúc động ôn lại cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là những kỷ niệm đáng nhớ trong những năm tháng khi Người hoạt động tại Trung Quốc để gây dựng phong trào cách mạng ở trong nước. Sau này, trên cương vị là Chủ tịch nước, Người luôn dành thời gian và công sức để vun đắp tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Trung Hoa.

Hình ảnh và tấm gương của người luôn được nhân dân hai nước Việt Nam và Trung Quốc ghi nhớ và noi theo. Nhân dịp này, Công đoàn Sứ quán phối hợp với Chi bộ Phu nhân đã tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao để ca ngợi cuộc đời và sự nghiệp của Người./.

Vài hình khác về sự kiện:

Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc kỷ niệm 125 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 2
Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc kỷ niệm 125 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 3
Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc kỷ niệm 125 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 4 
Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc kỷ niệm 125 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 5 Chi bộ phu nhân tham gia văn nghệ

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác