Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan thăm Hà Nội

(VOV5) -Hành trình trở về thăm quê hương của đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan là hoạt động do Ủy ban Nhà nước về người nước ngoài tổ chức nhằm tri ân của các thầy cô giáo người Việt

Tiếp nối chương trình về thăm quê hương, ngày 8/10, đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan đã có những hoạt động tham quan ý nghĩa tại thủ đô Hà Nội.

Tại khu tưởng niệm trong khu di tích Phủ chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn cựu giáo viên kiều bào đã thành kính dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ. Với những người con xa quê hương thì chuyến về thăm Bác, thăm quê hương lần nào cũng trào dâng những cảm xúc thiêng liêng.

Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan thăm Hà Nội - ảnh 1Thắp hương tại khu di tích Hoàng Thành Thăng Long 

Bác Nguyễn Trường Thi, Phó Chủ tịch Hội người Việt ở Thái Lan xúc động nói về Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp :“ Tôi rất xúc động khi được đến thăm nơi ở của Bác Hồ và tướng Võ Nguyên Giáp. Tôi thấy hình ảnh các Bác rất bình dị, không phô trương, đầy công lao, hết lòng hi sinh vì quê hương và Tổ quốc. Tôi rất khâm phục các Bác. Bác Hồ và Bác Giáp đã đem lại độc lập tự do cho đất nướcViệt Nam, nên chúng tôi hôm nay mới được về đây để thắp hương cho Bác”

Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan thăm Hà Nội - ảnh 2Thăm Bảo tàng quân đội 

Trở về nước đúng dịp thủ đô Hà Nội kỷ niệm 63 năm ngày Giải phóng thủ đô 10/10/1954 10/10/2017,  Bác Vũ U Đon, vui mừng ngạc nhiên trước sự đổi thay nhanh chóng của quê hương đất nước:“ Mỗi lần về nước, tôi rất vui vì Hà Nội thay đổi nhanh chóng và tốt đẹp. Thủ đô tươi đẹp hơn, không khí mát lành, đặc biệt vẫn giữ được nét cổ kính và bản sắc văn hóa người Hà Nội phố cổ. Tôi cũng rất mừng vì thành phố ngày càng  khang trang hiện đại hơn”’

Bác Vũ Thanh Bình 84 tuổi, và cô Vũ Thị Nhàn 80 tuổi ở tỉnh Na Khon Phanom xúc động cảm ơn về chuyến đi về nguồn đầy ý nghĩa này:

“Tôi về nước nhiếu lần nhưng lần này tôi cảm động muốn khóc vì tôi được tất cả mọi người chăm sóc và quan tâm. Tôi xin cảm ơn”

“Bác mừng lắm, thích lắm đi mấy cũng không chán. Bác đi chơi nhiều nước rồi nhưng không thích bằng Việt nam, Đây là lần thứ 11 bác về nước. Kể từ khi hòa bình, đất nước kiến thiết rất nhanh và đến nay Việt Nam văn minh hơn rất nhiều có thể ngang hàng với nhiều nước”

Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan thăm Hà Nội - ảnh 3

Hành trình trở về thăm quê hương của đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan là  hoạt động do Ủy ban Nhà nước về người nước ngoài tổ chức nhằm tri ân của các thầy cô giáo người Việt, những người đã có nhiều đóng góp trong công cuộc giải phóng dân tộc cũng như trong việc giảng dạy tiếng Việt, gìn giữ bản sắc văn hóa trong cộng đồng người Việt tại Thái Lan.

Trước đó, trong hành trình từ Thái Lan đến Nghệ An, đoàn kiều bào gồm thầy cố giáo đã đến viếng thăm nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa, đảo Yến, dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ tại Khu di tích Kim Liên ở huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Tiếp tục hành trình từ 5-12/10, Đoàn sẽ tiếp tục tham gia những hoạt động tại Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và các địa danh lịch sử khác ở Ninh Bình trước khi trở về Thái Lan. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác