Đoàn Thị Hương phủ nhận cáo buộc chủ ý sát hại công dân CHDCND Triều Tiên

(VOV5) - Đây là lần xét xử thứ 6 đối với 2 bị cáo nêu trên, đồng thời là lần đầu tiên có phần tranh tụng. 

Ngày 2/10, tại phiên xét xử diễn ra tại Tòa thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor của Malaysia, bị cáo Đoàn Thị Hương phủ nhận cáo buộc chủ ý sát hại công dân CHDCND Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol. 

Bên công tố đọc lại cáo trạng giống như những lần trước, trong đó cáo buộc Đoàn Thị Hương, nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah cùng 4 người đàn ông hiện đang lẩn trốn có cùng ý định sát hại công dân CHDCND Triều Tiên tại Sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2 ngày 13/2.

Đoàn Thị Hương phủ nhận cáo buộc chủ ý sát hại công dân CHDCND Triều Tiên - ảnh 1Phiên xét xử Đoàn Thị Hương: Bị cáo phủ nhận cáo buộc chủ ý sát hại công dân Triều Tiên. -  Ảnh: EPA 

Cả hai nữ nghi phạm đều lên tiếng cho rằng họ vô tội. Họ chỉ nghĩ đó là trò chơi trên truyền hình thực tế mà mình được mời tham gia mà không biết bị dụ dỗ sát hại nạn nhân. Luật sư của hai nghi phạm yêu cầu bên công tố cho biết tên của 4 nghi phạm trốn thoát, được cho là đang ở tại CHDCND Triều Tiên, song Tòa  bác bỏ đề nghị này.

Đây là lần xét xử thứ 6 đối với 2 bị cáo nêu trên, đồng thời là lần đầu tiên có phần tranh tụng. Năm phiên tòa trước chỉ có tính chất thủ tục và để chuẩn bị cho lần xét xử này. Theo Thẩm phán Azmi Ariffin, chủ tọa phiên tòa, lần xét xử thứ 6 sẽ kéo dài 23 ngày, cụ thể gồm các ngày từ 2-5/10, 9-10/10, 24-26/10, 6-9/11, 13-16/11 và 27-30/11.

Nạn nhân người CHDCND Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol, được cho là ông Kim Jong-nam, người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un. Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Việt Nam và các luật sư Malaysia đại diện cho Đoàn Thị Hương để đảm bảo việc xét xử công bằng, khách quan, bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác