Hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia được đăng ký vào danh sách hội của Bộ Nội vụ Campuchia

(VOV5)-Hoạt động mới sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho Hội trong các hoạt động phục vụ cộng đồng.

Bộ Nội vụ Campuchia vừa ban hành quyết định cho phép "Hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia" (KVA) đăng kí vào danh sách hội của Bộ Nội vụ Campuchia, thay thế cho tên cũ là “Hội Liên hiệp Khmer – Việt Nam tại Vương quốc Campuchia”, được thành lập từ năm 2003.

Ngay sau khi có quyết định, ngày 16/06, tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia, Hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức lễ trao quyết định, điều lệ và con dấu mới cho Chi hội Khmer – Việt Nam tại các tỉnh, thành Campuchia.

Hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia được đăng ký vào danh sách hội của Bộ Nội vụ Campuchia - ảnh 1 Ông Châu Văn Chi, Chủ tịch Hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia, trao con dấu và điều lệ cho các thành viên.

Đại diện cho cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Campuchia, ông Châu Văn Chi, Chủ tịch Hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia, cho biết việc Hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia cũng như chi hội tại các tỉnh, thành có quyết định, điều lệ và con dấu hoạt động mới sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho Hội trong các hoạt động phục vụ cộng đồng, giúp đỡ bà con người Việt ổn định cuộc sống và hòa nhập tốt hơn trong xã hội Campuchia.

Ông Châu Văn Chi nhấn mạnh Hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia hoạt động theo bản sắc là trung lập, không tìm kiếm lợi nhuận, không phân biệt chủng tộc, không phân biệt tôn giáo, không phân biệt xu hướng chính trị, không làm chính trị, không làm công cụ của đảng phái chính trị,…, tức hội chỉ phục vụ lợi ích của các thành viên của mình.

Cũng phát biểu nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh tin tưởng với truyền thống hoạt động của hội trong 30 năm qua, với tư cách pháp nhân và cơ cấu tổ chức có những điểm mới, được chính quyền Campuchia công nhận, hội sẽ tiếp tục có những hoạt động tích cực, hữu ích cho cộng đồng cũng như xã hội Campuchia, góp phần xứng đáng vào việc tăng cường tình hữu nghị truyền thống giữa Campuchia và Việt Nam. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác