Hội thi văn nghệ - điểm nhấn về hoạt động văn hóa nghệ thuật của cộng đồng người Việt tại LB Nga năm 2019

(VOV5) - 70 thí sinh đăng ký tham gia vòng sơ khảo với các tiết mục biểu diễn của cá nhân và tập thể.

Trong hai ngày 20 và 21/04, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga diễn ra vòng sơ khảo Hội thi văn nghệ cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga. Cuộc thi quy tụ sự tham gia của các thí sinh, tập thể từ khắp nơi trên đất nước Nga.

Hội thi văn nghệ - điểm nhấn về hoạt động văn hóa nghệ thuật của cộng đồng người Việt tại LB Nga năm 2019 - ảnh 1 Một tiết mục văn nghệ tại hội thi.

Tiếp sau vòng sơ khảo Hội thi văn nghệ cộng đồng người Việt tại LB Nga ở Matxcơva và các vùng phụ cận được tổ chức vào ngày 31/12/2018, một số thành phố khác đã lần lượt tổ chức hội thi, hoặc lựa chọn các tiết mục đặc sắc nhất từ các chương trình văn nghệ nội bộ để tham gia vòng sơ khảo ở quy mô toàn LB Nga.

Theo Ban tổ chức, có 70 thí sinh đăng ký tham gia vòng sơ khảo với các tiết mục biểu diễn của cá nhân và tập thể. Các thí sinh tập trung trình bày nhiều bài hát ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh; ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước; ca ngợi tình hữu nghị Nga-Việt.

Ông Trần Phú Thuận, Trưởng Ban tổ chức, Phó chủ tịch Hội người Việt Nam tại LB Nga nhấn mạnh về ý nghĩa của hội thi: Hội thi này là điểm nhấn về hoạt động văn hóa nghệ thuật, về tinh thần, chứng minh tình yêu nghệ thuật của cộng đồng người Việt tại LB Nga. Nó cũng có ý nghĩa về năm chéo là qua hoạt động này mình quảng bá được nét văn hóa, tính chất nghệ thuật trong cộng động bà con, các sinh viên Việt Nam, đối với người dân Nga.

Các tiết mục đặc sắc và có số điểm cao xét theo thang điểm từ trên xuống sẽ được lựa chọn để tham gia vòng chung kết hội thi văn nghệ cộng đồng người Việt tại LB Nga, sẽ diễn ra vào ngày 28/4 tới đây.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác