Hungary đánh giá cao cộng đồng người Việt Nam

(VOV5) - Việt Nam luôn coi trọng phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với các nước ở khu vực Trung Đông Âu, trong đó có Hungary.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Hungary, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh ngày 20/09 có cuộc làm việc với ông Szatmary Kristof, Chủ tịch Hội Nghị sỹ Hungary thân Việt Nam.

Hungary đánh giá cao cộng đồng người Việt Nam - ảnh 1 Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hầu A Lềnh tại buổi ăn trưa và làm việc với ông Szatmary Kristof, Chủ tịch Hội Nghị sỹ Hungary thân Việt Nam. (Nguồn: TTXVN)

Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hầu A Lềnh khẳng định Việt Nam luôn coi trọng phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với các nước ở khu vực Trung Đông Âu, trong đó có Hungary. Ông mong muốn Hungary quan tâm đầu tư vào các lĩnh vực Việt Nam có nhu cầu như y tế, quản lý nước thải, công nghệ thông tin, dược phẩm và an toàn thực phẩm. Đồng thời, đề nghị phía Hungary tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm ăn và học tập tại Hungary, qua đó góp phần tích cực củng cố và tăng cường tình hữu nghị giữa 2 quốc gia.

Về phía Hungary, ông Szatmary Kristof đánh giá cao cộng đồng hơn 5.000 người Việt Nam đang sống, học tập và làm việc tại Hungary, cho đây là cộng đồng tuy nhỏ nhưng có vị trí khá cao so với mặt bằng chung của người dân Hungary trên nhiều lĩnh vực. Bày tỏ tình cảm sâu sắc của cá nhân ông và nhân dân Hungary dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam, ông Szatmary Kristof nêu rõ Hungary luôn ủng hộ Việt Nam trên mọi lĩnh vực với những việc làm cụ thể nhất.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác