Một công dân Việt Nam thiệt mạng trong trận bão tuyết tại Nepal

(VOV5) - Giới chức Nepal ngày 15/10 cho biết số người thiệt mạng và mất tích trong trận bão tuyết xảy ra trước đó cùng ngày tại khu vực Mustang và Manang, miền Trung nước này, có thể tiếp tục tăng do tình trạng thời tiết xấu và công tác cứu hộ gặp khó khăn.

Một công dân Việt Nam thiệt mạng trong trận bão tuyết tại Nepal  - ảnh 1
Quân đội Nepal dùng trực thăng cứu hộ các nạn nhân. (Ảnh: Internet)

Theo Ban thông tin của Quân đội Nepal, ít nhất 20 người, trong đó có 8 người là nước ngoài, được xác nhận đã thiệt mạng trong trận bão tuyết và lở tuyết.

Cơ quan trên cho biết lực lượng cứu hộ đã đưa được 38 du khách nước ngoài bị mắc kẹt trên núi xuống khu vực an toàn.  Trong khi đó, chính quyền địa phương cho biết ban đầu đã xác định được quốc tịch của một số nạn nhân thiệt mạng, trong đó có 1 công dân Việt Nam, 2 người Israel, 1 người Ba Lan, 4 người Canada và 8 người Nepal. Ngoài ra, khoảng hơn 100 người khác vẫn mất liên lạc.

Tình trạng bão tuyết dày đặc và mạng lưới thông tin liên lạc bị gián đoạn đã khiến lực lượng chức năng không thể liên lạc được với những người bị mất tích. Công tác cứu hộ cũng buộc phải tạm dừng trong chiều và tối 15/10 do điều kiện thời tiết khắc nghiệt và tầm nhìn hạn chế./.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác