Một mùa đại hội nhiều cảm xúc

(VOV5) - Với tinh thần thi đấu nhiệt huyết và cống hiến cho thể thao, các vận động viên đã để lại những dấu ấn tốt đẹp về một mùa giải đầy màu sắc và đáng nhớ.

Hoạt động văn hóa thể thao từ nhiều năm nay luôn được Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc chú trọng nhằm thúc đẩy phong trào sinh viên, tạo sự gắn kết các sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc. Đại hội thể dục thể thao lần thứ 10 của Hội được các bạn trẻ người Việt đang sinh sống và học tập tại Hàn tham gia sôi nổi. Đây là đại hội kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) và kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Một mùa đại hội nhiều cảm xúc - ảnh 1Các nội dung bóng đá nam và nữ đồng loạt tranh tài ở các sân thi đấu. 

Nghe âm thanh bài viết tại đây:

Đại hội thể dục thể thao cho sinh viên Việt Nam toàn Hàn Quốc năm 2017 lần thứ 10 chính thức khởi tranh tại Đại học Soongsil, Seoul và bế mạc tại trường Đại học Sun Moon ở thành phố Asan. Vòng chung kết có sự tranh tài của hơn 500 vận động viên của cả ba miền ở 7 nội dung thi đấu thể thao (bóng đá nam, bóng đá nữ, bóng bàn, cầu lông, điền kinh phối hợp, cờ vua, cờ tướng). Trong suốt một tháng qua, các vận động viên đã cống hiến một tinh thần thể thao trong sáng, lối chơi đẹp mắt đem đến cho cổ động viên những trận thi đấu sôi nổi, kịch tính và hấp dẫn.

Một mùa đại hội nhiều cảm xúc - ảnh 2 Căng thẳng tranh tài nội dung cờ vua (môn thể thao trí tuệ mới tại đại hội Thể dục thể thao năm nay)

Cùng với những môn thể thao truyền thống thường xuyên tổ chức như bóng đá, bóng bàn, cầu lông, điền kinh, năm nay lần đầu tiên ban tổ chức mở rộng thêm môn cờ vua và cờ tướng, thu hút nhiều vận động viên tham gia. Anh Đoàn Quang Vũ, Đại học Chung Ang, đoạt huy chương vàng môn cờ vua, cho biết: “Tôi rất may mắn khi nhận được giải thưởng này và rất cảm ơn ban tổ chức đã tổ chức ra một sân chơi để các anh em có thể tham gia giao lưu và học hỏi với nhau. Hi vọng rằng, những năm tới, ban tổ chức sẽ tiếp tục tổ chức ra sân chơi này để cho tất cả mọi người yêu cờ được tham gia và được rèn luyện và giao lưu với nhau”.

Một mùa đại hội nhiều cảm xúc - ảnh 3 Nhà thi đấu đa năng Đại học Sun Moon chào đón đông đảo sinh viên Việt Nam tranh tài vòng chung kết các nội dung cầu lông và bóng bàn.

Số lượng các môn thi đấu và vận động viên tham dự tăng hơn trước cho thấy sự trưởng thành và tính chuyên nghiệp của giải đấu. Điều đó cũng khẳng định sự phát triển lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc. Anh Nguyễn Quốc Tuấn, thành viên Ban thể thao VSAK, phụ trách vòng loại khu vực Tây Nam, đánh giá: “Năm nay tôi nhận thấy các trận đấu diễn ra rất sôi nổi. Các đoàn có chất lượng chuyên môn rất cao, thi đấu rất quyết tâm. Các bạn chủ nhà rất chu đáo, nhiệt tình trong công tác chuẩn bị. Rất cám ơn các bạn đã luôn đồng hành cùng với VSAK. Hi vọng các năm tới sẽ có nhiều chi hội hơn ủng hộ đăng cai tổ chức các vòng loại”.

Một mùa đại hội nhiều cảm xúc - ảnh 4 Lãnh đạo trường Đại học Sun Moon (đơn vị đăng cai vòng chung kết) phát biểu chào mừng Đại hội Thể dục thể thao SFVSAK10

Năm nay, lần đầu tiên tại đại hội thể dục thể thao, có sự hưởng ứng nhiệt tình của khối sinh viên học tiếng. Đối với các du học sinh Việt Nam đặc biệt là nghiên cứu sinh tại đây, công việc học tập và nghiên cứu khá áp lực. Sự kiện thể dục thể thao này chính là sân chơi để các sinh viên giảm bớt căng thẳng sau những giờ học tập, nghiên cứu mệt mỏi và đây còn là cầu nối gắn kết cộng đồng du học sinh Việt Nam tại ba miền trên toàn Hàn Quốc. Bà Kwon Sun Young, Trưởng phòng quan hệ hợp tác quốc tế, Trường Đại học Hannam, cho biết trường Đại học Hannam vinh dự được chọn làm đội chủ nhà vòng loại VSAK khu vực miền Trung của Hàn Quốc: “Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đã mang đến cho các sinh viên Việt Nam tại trường chúng tôi một sân chơi rất bổ ích. Chúng tôi mong rằng sau này có thể hợp tác nhiều hơn với Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc để mang đến nhiều sự kiện tốt hơn. Trường Đại học Hannam hiện giờ có khoảng trên 100 sinh viên Việt Nam đang theo học và số lượng sinh viên nhập học đại học tại trường ngày một nhiều hơn. Do vậy, trường chúng tôi quan tâm rất lớn đến các bạn sinh viên Việt Nam”.

Một mùa đại hội nhiều cảm xúc - ảnh 5Tiết mục múa Lý quạ kêu (dân ca Nam Bộ) của trường Đại học quốc gia Seoul SNU biểu diễn tại đêm Galashow. 

Anh Trần Thiện Quang, Trưởng ban tổ chức Đại hội thể dục thể thao khu vực miền Trung của Hàn Quốc, cho rằng: “Ban tổ chức đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ cơ sở vật chất đến khâu hậu cần. Giải đấu mang lại cho sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc một sân chơi bổ ích cũng như là nơi rèn luyện thể dục thể thao và là cầu nối giữa các du học sinh với nhau. Tôi mong rằng chi hội sinh viên Việt Nam tại trường Đại học Hannam có thể đồng hành cùng với Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc trong các năm tới để có thể tạo ra các giải đấu chất lượng hơn nữa”.

Ông Cao Minh Đức, Bí thư thứ nhất phụ trách cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, cho biết đây là ngày hội thể thao được mong chờ nhất hàng năm dành cho các sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc: “Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc ủng hộ sự kiện này và tuyên dương Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức sự kiện này. Trong tương lai, Đại sứ quán sẽ đồng hành cùng Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc để tổ chức nhiều hơn nữa những sự kiện như thế này nhằm tăng cường hoạt động giao lưu của các sinh viên tại Hàn Quốc, giúp các bạn học tập tốt hơn và đóng góp thiết thực hơn cho các hoạt động cộng đồng”.

Một mùa đại hội nhiều cảm xúc - ảnh 6 Anh Phạm Hải Chiến, Chủ tịch VSAK, phát biểu chào mừng đại hội Thể dục thể thao sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 10 tại đêm Galashow

Anh Phạm Hải Chiến, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, cho biết Đại hội Thể dục thể thao năm nay đã đạt kết quả tốt: “Đại hội thể dục thể thao của VSAK năm 2017 đã thành công tốt đẹp quy tụ đông đảo sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc từ trước đến nay. Điều đó khẳng định đây là sân chơi được sinh viên kỳ vọng nhất. Chúng tôi mong rằng trong thời gian tới chúng tôi tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cũng như các nhà tài trợ để giải đấu ngày càng phát triển và trở thành một sân chơi bổ ích”.

Với tinh thần thi đấu nhiệt huyết và cống hiến cho thể thao, các vận động viên đã để lại những dấu ấn tốt đẹp về một mùa giải đầy màu sắc và đáng nhớ, khép lại một mùa hè sôi động và ý nghĩa của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc trước khi bước vào thềm năm học mới vào tháng 9 tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác