Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2017

(VOV5) - Đại hội thể dục thể thao VSAK là một hoạt động truyền thống thường niên của Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc. 

Vòng loại miền Bắc trong khuôn khổ đại hội thể dục thể thao sinh viên Việt Nam toàn Hàn Quốc năm 2017 (VSAK10-2017) đang diễn ra tại trường Đại học Soongsil, thủ đô Seoul. Đây là một trong những sự kiện được tổ chức thường niên do Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Mục tiêu của sự kiện này nhằm tạo ra một sân chơi thể thao lành mạnh, bổ ích cho các bạn sinh viên tranh tài, góp phần nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất và gắn kết cộng đồng các sinh viên đang học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc.

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2017 - ảnh 1 Hai đội bóng Sejong và Soongsil chuẩn bị tranh tài

Phát biểu tại lễ khai mạc, anh Phạm Hải Chiến, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK), cho rằng: “Vòng loại của đại hội thể dục thể thao năm nay tăng cả về chất và lượng. Tính đến thời điểm này, số lượng sinh viên đăng ký tham gia tăng 30% so với năm 2016. Qua đó, đại hội khẳng định sự phát triển lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc và sự yêu thích, hưởng ứng nhiệt tình của các sinh viên. Năm nay, Ban tổ chức đã thực hiện công tác chuẩn bị từ rất sớm, chủ động và toàn diện hơn trên toàn bộ khu vực miền Bắc, miền Trung và miền Nam Hàn Quốc với hy vọng sẽ chọn ra được những vận động viên xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết vào đầu tháng 8 này.”

Các trận đấu vòng loại đầu tiên của nội dung bóng đá khu vực miền Bắc diễn ra vào ngày 16/7/2017 tại trường Đại học Soongsil giữa 12 đội tuyển xuất sắc được chọn ra từ hơn 40 trường Đại học trên toàn khu vực miền Bắc. Anh Lê Huy Việt, Trưởng ban thể thao văn hóa VSAK cho biết: “Mặc dù đây mới chỉ là những trận đấu vòng loại khu vực đầu tiên ở nội dung môn thể thao “vua” – môn bóng đá, nhưng với những gì đã diễn ra, vận động viên và cổ động viên đã cống hiến và thể hiện, tôi hoàn toàn tin tưởng vào một kỳ đại hội thể dục thể thao VSAK10-2017 thành công.”

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2017 - ảnh 2

Pha tranh chấp tay đôi giữa 2 đội bóng khu vực miền Bắc.

Bạn Nguyễn Thị Kiều Chinh, Trưởng đoàn thể thao Đại học Soongsil, Seoul Hàn Quốc cho rằng: “Đại hội thể dục thể thao VSAK là một hoạt động truyền thống thường niên của Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc. Đại hội không chỉ mang tới một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên sau những giờ học tập và nghiên cứu căng thẳng. Hoạt động này là cầu nối để du học sinh Việt trên toàn Hàn Quốc gặp gỡ, tạo không khí giao lưu sôi nổi và xích lại gần nhau hơn. Tôi hy vọng, trong những năm tới, đại hội thể thao sẽ tiếp tục mở rộng quy mô cả về số lượng và chất lượng.”

Hướng đến vòng chung kết dự kiến tổ chức vào hai ngày 05 và 06/08/2017, khoảng hơn 1000 sinh viên đến từ 80 trường trên toàn Hàn Quốc đang tích cực chuẩn bị cả về kĩ thuật và thể lực cho các vòng loại diễn ra từ nay đến 30/7/2017.

Sau khi kết thúc các nội dung thi đấu vòng loại tại ba miền Bắc, Trung và Nam Hàn Quốc, các đội tuyển xuất sắc sẽ giành vé tham dự vòng chung kết Đại hội Thể dục thể thao diễn ra tại trường đại học Sun Moon ở thành phố Asan. Điểm nhấn trong vòng chung kết lần này là đêm văn nghệ gala show với các tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm chất sinh viên Việt Nam trẻ trung, năng động được tuyển chọn từ các trường trên toàn Hàn Quốc. 

Một số hình ảnh:

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2017 - ảnh 3 Nghi thức chào cờ, hát quốc ca
Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2017 - ảnh 4Pha tranh chấp quyết liệt trận đấu giữa đội Sejong và SNSS
Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2017 - ảnh 5
Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2017 - ảnh 6
 
Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2017 - ảnh 7 Đội SKVN trước khi nhập cuộc

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2017 - ảnh 8 Hai đội SKVN (áo trắng) và Liên quân KIST-KU (áo vàng) bắt tay nhau trước khi vào trận đấu.
Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2017 - ảnh 9
Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2017 - ảnh 10
Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2017 - ảnh 11 Các cầu thủ và cổ động viên chụp ảnh sau trận đấu.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác