Ngày hội các nước tiểu vùng sông Mekong năm 2017 tại Đức

(VOV5) - Tại không gian văn hóa Việt, du khách tham dự buổi thuyết trình của Tiến sỹ Gerhard Will, chuyên gia về Đông Nam Á từng công tác tại Viện Khoa học và Chính trị (SWP) ở Berlin, về chủ đề Biển Đông Việt Nam.

Tại Thủ đô Berlin (CHLB Đức) vừa diễn ra sự kiện "Ngày hội Các nước tiểu vùng sông Mekong năm 2017" (Mekong-Ländertag 2017).  Đây là hoạt động được trường Đại học Albert-Einstein phối hợp cùng với Hội hữu nghị giữa Đức và các nước tiểu vùng sông Mekong gồm hội hữu nghị Đức - Việt, Đức - Lào, Đức - Thái Lan và Đức - Campuchia tổ chức 2 năm một lần.

Ngày hội các nước tiểu vùng sông Mekong năm 2017 tại Đức - ảnh 1 Ngày hội các nước bên dòng sông Mekong năm 2013 ở Berlin. 

Phát biểu khai mạc, bà Jutta Kaddatz, phụ trách về văn hóa, giáo dục quận Tempelhof-Schöneberg của thủ đô Berlin, cho rằng "Ngày hội Các nước tiểu vùng sông Mekong 2017" là dịp tốt để quảng bá hình ảnh về đất nước, con người của các nước tiểu vùng sông Mekong, đồng thời góp phần tăng cường sự hiểu biết và hợp tác giữa các nước trong vùng, gắn kết người dân sở tại với văn hóa các nước.

Tại không gian văn hóa Việt Nam diễn ra các cuộc hội thảo về văn hóa, con người, quá trình hội nhập, lao động người Việt tại Đức...

Trong đó, Giáo sư Wilfried Lulei, Chủ tịch Hội đồng cố vấn Hội Đức - Việt, chia sẻ những trải nghiệm của ông về đất nước, con người, văn hóa  Việt Nam.

Đặc biệt, tại không gian văn hóa Việt, du khách tham dự buổi thuyết trình của Tiến sỹ Gerhard Will, chuyên gia về Đông Nam Á từng công tác tại Viện Khoa học và Chính trị (SWP) ở Berlin, về chủ đề Biển Đông Việt Nam. Bài thuyết trình này được người tham dự, nhất là du khách Đức đánh giá cao bởi qua đó, giúp họ hình dung và có được thông tin chính xác về thực trạng những tranh chấp hiện nay trên Biển Đông.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác