“Những ngày Việt Nam” lần đầu tiên được tổ chức tại Myanmar

(VOV5) - Hơn 30 nghệ sĩ đến từ Việt Nam đã mang đến cho Lễ khai mạc những màn biểu diễn đặc sắc.

“Những ngày Việt Nam” lần đầu tiên được tổ chức tại Myanmar - ảnh 1

Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Luận Thùy Dương chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời quốc tế tại buổi lễ - Nguồn: Đại sứ quán

Lễ khai mạc chương trình "Những ngày Việt Nam tại Myanmar" diễn ra chiều 7/5 tại Myanmar Plaza.

Phát biểu tại đây, Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Luận Thùy Dương cho biết: Sự kiện sẽ kéo dài 4 ngày, từ 7-10/5, với nhiều hoạt động quan trọng, bao gồm một Hội chợ Du lịch, Triển lãm ảnh, Triển lãm hàng thủ công mỹ nghệ, Trình diễn nghệ thuật dân gian và Trình diễn thời trang.

Ngoài ra còn có Hội thảo kết nối các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch và hàng thủ công mỹ nghệ, với sự tham dự của 25 công ty du lịch và đại diện các làng nghề của Việt Nam và Myanmar.

Đại sứ hy vọng sự kiện sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác văn hóa-du lịch giữa hai nước và giao lưu nhân dân giữa hai bên.

Hơn 30 nghệ sĩ đến từ Việt Nam đã mang đến cho Lễ khai mạc những màn biểu diễn đặc sắc, kết hợp cả yếu tố hiện đại và truyền thống, đặc biệt là những tiết mục góp phần giới thiệu, quảng bá di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại của Việt Nam đã được UNESCO công nhận, như hát Quan họ, Tín ngưỡng hầu đồng…từ các nhạc cụ dân tộc truyền thống như sáo, nhị.

Sáng 8/5, khai mạc Triển lãm Ảnh “Khám phá Việt Nam”. Hơn 100 tấm ảnh sẽ mang lại cho khách tham quan bức tranh tổng thể về cảnh đẹp đất nước, con người Việt Nam. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác