Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc hướng về Tổ quốc

(VOV5) - Những người tham gia buổi lễ tiến hành hoạt động truyền lửa và rước hoa đăng, cầu nguyện hòa bình cho đất nước, cho biển đảo quê hương. 

Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc hướng về Tổ quốc - ảnh 1
Quang cảnh buổi lễ. (Ảnh: Vũ Toàn-Phạm Duy/Vietnam+)


Ngày 18/12, tại Tổ đình Phúc Nguyên ở thủ đô Seoul, đông đảo Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc tham gia Đại lễ hoa đăng vái Đức Phật cầu nguyện hòa bình cho biển đảo và quê hương Việt Nam do Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp tổ chức.

Những người tham gia buổi lễ tiến hành hoạt động truyền lửa và rước hoa đăng, cầu nguyện hòa bình cho đất nước, cho biển đảo quê hương. 


Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc hướng về Tổ quốc - ảnh 2
Sư thầy Suk In-chul thực hiện nghi thức tiếp lửa từ ban thờ Đức Phật A Di Đà cho Sư cô Thích Nữ Giới Tánh để truyền cho các Phật tử (Ảnh: Vũ Toàn-Phạm Duy/Vietnam+)


Mọi người cũng dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến những đồng bào và chiến sỹ đã không tiếc máu xương bảo vệ hòa bình, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc Việt Nam. 

Xen kẽ trong các chương trình là những tiết mục văn nghệ mang đậm màu sắc văn hóa Phật giáo tưởng niệm và ca ngợi công hạnh của Đức Phật, cũng như những nét đẹp truyền thống của đất nước và con người Việt Nam.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác