Phụ nữ ngày càng tham gia sâu rộng hơn trong hoạt động xã hội

(VOV5) - Tham gia Hội nghị lần này, còn có các nữ doanh nhân, nhà khoa học, trí thức vv… người Việt Nam ở nước ngoài.

Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu lần thứ 29 với chủ đề “Phụ nữ - tái định nghĩa thành công” với sự tham gia của 1.600 lãnh đạo nữ trong chính giới, giới doanh nghiệp và văn hóa xã hội từ hơn 60 quốc gia trên thế giới, đã bế mạc chiều 6/6.

Tham gia Hội nghị lần này, còn có các nữ doanh nhân, nhà khoa học, trí thức vv… người Việt Nam ở nước ngoài.

Phụ nữ ngày càng tham gia sâu rộng hơn trong hoạt động xã hội - ảnh 1 Các đại biểu Việt Nam và quốc tế tại hội nghị.

Nghe bài phát biểu quan trọng của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại Lễ khai mạc Hội nghị, cũng như tham gia và theo dõi những phiên họp về “Thảo luận Bàn tròn cấp Bộ trưởng: đối tác công –tư trong việc thúc đẩy cơ hội kinh tế cho phụ nữ và trẻ em gái”; “Phát triển lãnh đạo: Góc nhìn của nữ giám đốc, liệu giới tính có sự đảm bảo sự đa dạng”; “Phát triển lãnh đạo: Nghệ thuật của sự thuyết phục trong thế giới kinh doanh”; “Sử dụng trí tuệ nhân tạo và chuỗi khối nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh”, “Con đường đến bình đẳng về lương: các sáng kiến về khu vực công/tư nhân”…, doanh nhân Phan Bích Thiện, Chủ tịch Quỹ vì quan hệ Hungary Việt Nam nhận xét: "Tôi nghĩ tại Hội nghị các thành viên tham gia đã học hỏi được rất nhiều. tiếp thu được nhiều kinh nghiệm, thông tin mới trong thời đại hôm nay, để có thể áp dụng, điều hành doanh nghiệp của mình hoặc trong công việc nghiên cứu, truyền thông, hay là hoạt động chính trị, xã hội.

Đặc biêt ở hội nghị lần này các diễn giả cũng bao gồm rất nhiều phụ nữ ở các lứa tuổi khác nhau, có những diễn giả còn trẻ, bên cạnh những diễn giả kỳ cựu trong hoạt động của mình. Điều này chứng tỏ phụ nữ ngày càng khẳng định mình, tham gia tốt hơn, sâu rộng hơn trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của xã hội."

Phụ nữ ngày càng tham gia sâu rộng hơn trong hoạt động xã hội - ảnh 2Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (áo dài xanh) gặp gỡ các đại biểu trước giờ khai mạc. (Chị Phan Bích Thiện áo dài tím).

Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu ra đời năm 1990 là một diễn đàn có tầm ảnh hưởng lớn, kết nối các nhà lãnh đạo nữ, các nữ CEO nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới, thường được coi là Hội nghị Phụ nữ Davos.  

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác