Sinh viên Việt Nam tại Nga tích cực quảng bá văn hóa Việt

(VOV5) - Sự kiện nhằm giới thiệu đến đông đảo các sinh viên Nga và quốc tế những nét đặc trưng của nền văn hóa dân tộc Việt Nam. 

Hưởng ứng chương trình năm chéo Việt Nam-Nga và ngày hội văn hóa các nước, từ 11 – 15/3,  tại trường Đại học tổng hợp hữu nghị các dân tộc Nga(RUDN) diễn ra Tuần lễ văn hóa Việt Nam” năm 2019.

Sinh viên Việt Nam tại Nga tích cực quảng bá văn hóa Việt  - ảnh 1

Tiết mục múa "Đất nước lời ru". - Ảnh: VOV 

Sự kiện nhằm giới thiệu đến đông đảo các sinh viên Nga và quốc tế những nét đặc trưng của nền văn hóa dân tộc Việt Nam. Phan Tiến Hào, Đơn vị trưởng Đơn vị lưu học sinh Việt Nam tại RUDN, cho biết, đây là lần thứ hai “Tuần lễ văn hóa Việt Nam” được tổ chức tại trường, tiếp sau lần thứ nhất vào năm 2018: Chúng em luôn mong muốn bạn bè Nga và quốc tế biết đến Việt Nam. Tuần lễ năm nay tập trung vào 2 nội dung: triển lãm và văn nghệ. Triển lãm tập trung về trang phục, ẩm thực, văn hóa, các món đồ lưu niệm của Việt Nam. Văn nghệ thì kết hợp với kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản HCM 26/3.

Hiện tại ở RUDN có khoảng 250 lưu học sinh Việt Nam và vào những dịp như thế này, tất cả đều cố gắng sắp xếp thời gian để tham gia, coi đây là niềm vinh dự và trách nhiệm với quê hương Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác