Thành phố Cần Thơ gắn kết cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài với quê hương

(VOV5) - Hiện có khoảng 10.000 người là công dân của thành phố Cần Thơ sống, lao động, học tập và công tác ở 13 quốc gia và vùng lãnh thổ.


Thành phố Cần Thơ gắn kết cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài với quê hương - ảnh 1
Lãnh đạo TP.Cần Thơ kêu gọi kiều bào chung tay xây dựng TP.Cần Thơ ngày càng giàu đẹp (ảnh cầu Cần Thơ)


Ngày 20/12, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ tổ chức hội thảo quốc tế về hoạt động đối ngoại nhân dân, ngoại giao văn hóa và công tác cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Theo Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài của thành phố Cần Thơ thời gian qua tiếp tục tăng nhanh về số lượng và mở rộng đi bàn cư trú. Hiện có khoảng 10.000 người là công dân của thành phố Cần Thơ sống, lao động, học tập và công tác ở 13 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thời gian qua, công tác người Việt Nam ở nước ngoài được các cấp, ngành trên địa bàn thành phố Cần Thơ quan tâm, nhất là công tác thông tin, tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người Việt Nam ở nước ngoài; vận động, hỗ trợ và hướng dẫn người Việt Nam ở nước ngoài và thân nhân của họ trong các hoạt động tại địa phương.

Để gắn kết hơn nữa các hoạt động ngoại giao văn hóa với công tác về cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, tại hội thảo, các đại biểu đã đề xuất Cần Thơ cần tạo điều kiện hơn nữa cho người Việt Nam ở nước ngoài về giao lưu, cập nhật thông tin về tình hình thành phố, góp phần thúc đẩy các hoạt động kinh doanh, đầu tư bằng cách đưa ra các chính sách ưu đãi dành cho kiều bào, đặc biệt là dành cho kiều bào là doanh nhân. Bên cạnh đó, cần có chính sách hỗ trợ học bổng đại học, liên thông đại học, cao đẳng, định hướng chuyên khoa cho các con em người Việt Nam ở nước ngoài.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác