Theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

(VOV5) - Ngày 18/5/2017, chào mừng 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cán bộ sứ quán Việt Nam tại An-giê-ri cùng với đại diện bà con Việt kiều đã tổ chức một buổi mít-tinh với chuyên đề "Học tập theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh" tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại An-giê.

Theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1

Cán bộ, nhân viên sứ quán và đại diện bà con Việt kiều tham dự buổi lễ

Trước buổi mít-tinh, Đại sứ Phạm Quốc Trụ cùng với cán bộ nhân viên sứ quán và bà con Việt Kiều đã dâng hoa lên tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh để bày tỏ tấm lòng thành kính với Người.

Với chủ đề "Học tập theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh", người anh hùng dân tộc, nhà các mạng lỗi lạc, danh nhân văn hóa thế giới, Đại sứ Phạm Quốc Trụ đã mở đầu buổi mít-tinh bằng việc điểm lại những chặng đường cách mạng đáng nhớ của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những cống hiến to lớn của Người cho dân tộc Việt Nam.

Theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 2

Đại sứ Phạm Quốc Trụ phát biểu tại buổi lễ

Đại sứ cũng nhấn mạnh đến tính nhân văn lớn lao trong các tác phẩm văn học của Người, điều đã khiến cho những tác phẩm này sống mãi với thời gian.

Con người, sự nghiệp và nhân cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng là chủ đề trọng tâm trong buổi mít-tinh năm nay. Các cán bộ đã chia sẻ những câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về những dấu ấn của Người đối với ngành ngoại giao Việt Nam từ những năm tháng non trẻ, về tình cảm tha thiết của Người với dân tộc Việt Nam…

Theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 3

Cùng hát "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng"

Đối với bà con Việt Kiều, tham gia buổi mít-tinh và được nghe những câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng là một dịp để gắn kết với quê hương, với cội nguồn.

Kết thúc buổi mít-tinh, toàn thể cán bộ và bà con Việt Kiều đã hát vang bài hát "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác